Thứ năm, 08/06/2023 | 05:56
RSS

Top 5 thực phẩm 'vàng' giúp bé nâng cao sức đề kháng

Thứ bảy, 30/05/2020, 08:32 (GMT+7)

Mẹ nên cho bé ăn những thực phẩm này để cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng vừa giúp bé tăng sức đề kháng, ít ốm vặt trong mùa hè.

Top 5 thực phẩm 'vàng' giúp bé nâng cao sức đề kháng

Sữa chua

Sữa chua là thực phẩm bổ dưỡng và cần thiết để giúp con bạn khỏe mạnh, ít ốm. Trong sữa chua chứa hàng ngàn vi khuẩn không chỉ tốt cho hệ tiêu hóa và hệ miễn dịch của bé. Đặc biệt, sữa chua cũng giàu vitamin D, giúp bé chống lại nguy cơ nhiễm cảm cúm trong mùa đông.

Súp lơ

Trong súp lơ có chứa những dưỡng chất thực vật trong đó có thành phần glucosinolate, cũng như các vitamin nhóm B và nhóm chất xơ là những loại chất cần thiết cho trẻ. Các mẹ có thể xào súp lơ hoặc cho súp lơ vào nhiều loại cháo khác nhau cho bé sử dụng.

Các loại hạt

Vitamin E là chất chống ô xy hóa tuyệt vời giúp cơ thể bé chống lại sự nhiễm khuẩn, nhiễm trùng. Các loại hạt như hạt dẻ, óc chó, lạc, hạnh nhân... đều rất giàu vitamin E. Tuy nhiên, các loại hạt này rất dễ khiến bé bị hóc nghẹn do đó khi chế biến bạn nên nghiền nhỏ để cho bé dễ ăn hơn.

Khoai tây  Trong khoai tây có chứa rất nhiều tinh bột để cung cấp cho bé một lượng tinh bột tốt nhất giúp bé có được cơ thể khỏe mạnh. Các mẹ có thể chế biến khoai tây thành nhiều loại món ăn khác nhau như súp khoai tây, cháo khoai tây, khoai tây hấp và nghiền nát trộn với sữa tươi.

Các loại trái cây họ cam quýt

Các loại trái như cam, quýt, bưởi… chứa nhiều vitamin C, giúp chống lại sự xâm nhập của vi khuẩn, vi-rút gây bệnh. Vì thế, mẹ nên cho bé ăn những loại trái cây này để bổ sung lượng vitamin C cần thiết cho con, giúp con tăng sức đề kháng.

Khoai tây

Trong khoai tây có chứa rất nhiều tinh bột để cung cấp cho bé một lượng tinh bột tốt nhất giúp bé có được cơ thể khỏe mạnh. Các mẹ có thể chế biến khoai tây thành nhiều loại món ăn khác nhau như súp khoai tây, cháo khoai tây, khoai tây hấp và nghiền nát trộn với sữa tươi.

T.N (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN

CÙNG CHUYÊN MỤC

Dù mới 21 tuổi nhưng Xoài Non cho biết mình sẽ dùng phương pháp thụ tinh nhân tạo để có con vì sức khỏe yếu, rất nhiều bệnh trong người.