Thứ tư, 03/06/2020 | 19:15
RSS

Tổng thống Trump âm tính lần 2 với Covid-19

03-04-2020 10:53:54

Ngày 2/4, một bác sĩ tại Nhà Trắng cho biết Tổng thống Trump đã xét nghiệm virus SARS-CoV-2 lần 2 và cho kết quả âm tính, khẳng định ông khoẻ mạnh, không có triệu chứng.

Tổng thống Trump âm tính lần 2 với Covid-19
Tổng thống Donald Trump âm tính lần 2 với Covid-19 - Ảnh: Reuters.

Theo Reuters, tháng trước, Tổng thống Trump đã tiến hành xét nghiệm lần 1 sau khi tiếp xúc với một quan chức Brazil mắc Covid-19. Kết quả xét nghiệm lúc đó là âm tính.

Ngày 2/4, Bác sĩ Nhà Trắng Sean Conley tiến hành xét nghiệm Covid-19 cho Tổng thống Mỹ Donald Trump lần thứ hai và kết quả tiếp tục cho thấy âm tính. Ông chủ Nhà Trắng khỏe mạnh và không có bất kỳ triệu chứng nào.

Trang tin Politico cho hay trong một lá thư của bác sĩ Sean Conley tại Nhà Trắng Tổng thống Trump đã được xét nghiệm Covid-19 vào sáng 2/4 (giờ địa phương), sử dụng phương pháp xét nghiệm mới, chỉ mất một phút để thực hiện và có kết quả sau 15 phút.

Cùng ngày, Nhà lãnh đạo Mỹ cũng xác nhận ông xét nghiệm âm tính với Covid-19 tại buổi họp báo tại Nhà Trắng. Tổng thống Trump nói: “Tôi vừa lấy kết quả sáng nay. Kết quả cho thấy Tổng thống âm tính với Covid-19. Tôi làm xét nghiệm này vì tò mò, để xem nó hoạt động nhanh như thế nào. Nó dễ dàng hơn nhiều. Tôi đã làm cả hai và phương pháp thứ hai dễ chịu hơn”.

Tính đến thời điểm hiện tại, trong đội ngũ nhân viên Nhà Trắng chỉ có một trường hợp được xác nhận nhiễm Covid-19 là một người làm việc trong văn phòng phó Tổng thống Mike Pence.

Diễn biến tình hình bệnh dịch tại Mỹ tiếp tục phức tạp Theo thống kê của Đại học Johns Hopkins của Mỹ, trong số hơn một triệu ca bệnh toàn cầu, Mỹ hiện là nước chiếm nhiều nhất với hơn 240.000 ca.

Hoàng Linh (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN