Thứ sáu, 19/08/2022 | 12:02
RSS

Lý do khiến Tổng thống Trump chủ quan khi Covid-19 mới bùng phát tại Mỹ?

Thứ năm, 02/04/2020, 21:50 (GMT+7)

‘Trở thành một người tiêu cực’ chưa bao giờ nằm trong suy nghĩ của Tổng thống Trump, ông biết dịch sẽ bùng phát nhưng ông cần vững niềm tin giúp người Mỹ có thêm hy vọng.

Lý do nào khiến Tổng thống Trump chủ quan khi Covid-19 mới bùng phát tại Mỹ?
Lý do nào khiến Tổng thống Trump chủ quan khi covid-19 mới bùng phát tại Mỹ? Ảnh: ABC News.

Theo Báo Dân Trí đưa tin từ Sputnik, ông Donald Trump cho hay, ông đã biết trước dịch Covid-19 sẽ trở nên tồi tệ, sự đe dọa từ mầm bệnh ảnh hưởng tiêu cực đến toàn bộ công dân Mỹ Ông chia sẻ, trong một buổi họp báo tại Nhà Trắng.

Theo đó, ông Trump nhận định, một tổng thống không nên có những suy nghĩ tiêu cực, ông muốn mang đến niềm tin, hy vọng cho mọi người. Với cương vị lãnh đạo đất nước, vị Tổng thống hiểu rằng Mỹ đang trải qua những thời điểm tồi tệ nhất trong lịch sử. 

Ông cho biết, mục tiêu của mình hướng tới, đó là nỗ lực hết mình để số người thiệt mạng vì Covid-19 tại Mỹ thấp nhất có thể. Thời điểm này, ông có nhiệm vụ cổ vũ đất nước, mặc dù Tổng thống hoàn toàn hiểu dịch bệnh diễn biến phức tạp vô cùng.

Ông Trump đưa ra cảnh báo rằng, Mỹ sẽ trải qua những tuần u ám phía trước, tất cả người dân cần một tâm thế sẵn sàng, chuẩn bị cho viễn cảnh này.

Cũng theo tin từ Sputnik, Covid-19 có thể khiến 100.000 – 240.000 người thiệt mạng tại Mỹ, ngay cả khi đã thực hiện các biện pháp cách ly.

Trước đó, báo Washington Post đã thông tin, Tổng thống Trump và các nhà lập pháp đã xem nhẹ cảnh báo và không hành động nhanh chóng để ngăn chặn sự lây lan của mầm bệnh. Báo cáo của tình báo Mỹ không dự đoán khi nào virus tấn công, để có những biện phạm ngăn ngừa cụ thể.

Tuy nhiên, thời điểm dịch lây lan rộng, Tổng thống Mỹ đã có những bước ngoặt trong chính sách điều hành. Nhằm giảm thiểu tối đa lây nhiễm cộng đồng, ông Trump kêu gọi người dân làm việc tại nhà và không tụ tập quá 10 người. Ông yêu cầu chính quyền các địa phương đóng cửa trường học, quán bar, nhà hàng,….

Những hành động quyết liệt của Tổng thống Trump hy vọng làm giảm thiểu tối đa thiệt hại về nhân mạng cho đất nước Mỹ.

Trần Ngọc (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN