Thứ ba, 22/06/2021 | 01:41
RSS

Tổng thống Philippines Duterte ra lệnh giết con trai nếu phát hiện có dính líu tới ma túy

Thứ năm, 21/09/2017, 16:00 (GMT+7)

"Mệnh lệnh của ta là giết con nếu con bị bắt và ta sẽ bảo vệ những người cảnh sát giết con", Tổng thống Philippines Duterte cho hay.

Tổng thống Philippines Duterte xác nhận đã ra lệnh cho cảnh sát bắn chết con trai cả của mình nếu bắt quả tang người này buôn bán ma túy. "Lệnh của bố là giết con nếu con bị bắt quả tang và bố sẽ bảo vệ những cảnh sát đã giết con", Tổng thống Rodrigo Duterte cho hay ông đã nói như vậy với con trai Paolo Duterte, phó thị trưởng thành phố Davao.

Tổng thống Philippines rất cứng rắn với các vụ việc liên quan đến ma túy. Ảnh: AP

Tổng thống Philippines rất cứng rắn với các vụ việc liên quan đến ma túy. Ảnh: AP

Theo GMA News, ông Duterte phát biểu trước các nhân viên chính phủ hôm 20/9. Paolo, 42 tuổi, cũng như con rể ông Duterte là luật sự Manases Carpio bị cáo buộc liên quan đến một mạng lưới buôn bán ma túy xuyên quốc gia do người Trung Quốc cầm đầu. Cả Paolo lẫn Carpio đều bác bỏ cáo buộc trên, khẳng định rằng đó là cáo buộc vô căn cứ và xuất phát từ tin đồn.

Cũng trong bài phát biểu hôm 20/9, Tổng thống Duterte nhắc lại những cảnh báo mà chính ông đã ban hành khi là Thị trưởng Davao.

Ông Paolo Duterte - con trai của Tổng thống Duterte. Ảnh: Reuters

Một trong những hành động quyết liệt của Tổng thống Rodrigo Duterte từ khi nhậm chức là trấn áp mạnh tay cả người sử dụng lẫn buôn bán ma tuý. Theo số liệu chính thức, hơn 3.800 người đã bị giết trong các cuộc truy quét của cảnh sát kể từ tháng 7/2016, mặc dù Tổ chức Quan sát Nhân quyền cho rằng con số này là 7.000 người.

Tổng thống Rodrigo Duterte thề sẽ từ chức nếu các đối thủ của ông có thể chứng minh bất kỳ thành viên nào trong gia đình ông dính tham nhũng.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN