Thứ ba, 18/06/2024 | 07:58
RSS

Tổng hợp những câu chúc và status ngày vía thần tài hay nhất năm 2022

Thứ tư, 09/02/2022, 15:05 (GMT+7)

Ngày vía Thần Tài mùng 10 tháng giêng năm 2022 Nhâm Dần. Cùng lưu lại những stt hay nhất, tus độc đáo và ý nghĩa nhất nhé.

Ngày vía Thần Tài vô cùng quan trọng với giới doanh nhân, thương nhân. Đây không chỉ là ngày cảm ơn thần Tài đã phù hộ cả 1 năm qua mà còn là ngày mong đổi vía, lấy vía của Thần Tài để phù hộ cho gia chủ 1 năm làm ăn sung túc. 

Tổng hợp những câu chúc và status ngày vía thần tài hay nhất 2020

Theo tín ngưỡng dân gian, cứ vào ngày Thần Tài mùng 10 tháng Giêng âm lịch, nhà nhà lại nô nức đi sắm lễ vật để cúng lấy vía Thần Tài để cầu xin làm ăn thuận lợi, phát đạt trong năm mới. Và ngay sau đây, hãy cùng lưu lại những câu STT ngày vía thần tài hay nhất nhé!

1. Vía thần tài ... mọi việc thuận lợi là hạnh phúc rồi, cả nhà ngày vía thần tài may mắn ai cũng mua may bán đắt nha!

2. Nhân ngày vía thần tài, chúc cả nhà 1 năm Nhâm Dần 2022: 

"Tiền vàng đầy hủ 

Hạnh phúc bao la 

Ấm áp mọi nhà 

Hoà cùng ..."

3. Ngày Thần Tài, cầu tài lộc cho mỗi người nhưng không thể quên việc cầu chúc thịnh vượng cho đất nước! Cầu vía Thần Tài cho một năm "mua may bán đắt". 

4. Ngày Vía Thần Tài đang đến gần, cầu chúc cho nhà nhà được THẦN TÀI gõ cửa, cầu xin một năm mới làm ăn thịnh vượng về tài lộc.

5. Ngày vía thần tài!

Gia chủ xin được thành tâm! Cầu một năm Nhâm Dần - sức khoẻ - đắc tài đắc lộc - gia đạo an khang thịnh vương! Chúc toàn thể các shop kinh doanh (buôn may bán đắt)

6. Ngày vía Thần Tài sắp tới là dịp để mọi người rước Thần Tài về nhà mình nhân dịp đầu xuân. Mua vàng để cầu may mắn thần tài sẽ phù hộ cho suốt một năm kéo dài với tài lộc sinh sôi nảy nở.

Theo quan niệm trong văn hóa phương Đông, vàng biểu thị cho những giá trị tốt đẹp, phú quý, sung túc và may mắn!! Thần Tài là vị thần chuyên quản tài phúc của thiên hạ. Vì vậy, người nhận được sự giúp đỡ của ông sẽ luôn gặp may mắn, thuận lợi. 

7. Ngày vía thần tài là một sự kiện quan trọng không chỉ với người làm kinh tế. Mà đó còn là dịp những ai đang mưu cầu sự ổn định, thịnh vượng trong công việc. Lẫn hành trình khám phá những thử thách mới lạ của cuộc sống sẽ phải lưu tâm. Bởi ý nghĩa tích cực mang lại nhiều may mắn, và sự an lành trong ngày vía thần tài đem lại. Cầu vía Thần Tài cho một năm "mua may bán đắt", chúc cho các cửa hàng làm ăn phát đạt, tấn tài tấn lộc. 

8. Thần tài đến rồi, mời Thần Tài vào thôi nào ! Mong mọi việc thuận tiện, cả nhà ai cũng thao tác thành công xuất sắc, mua may bán đắt .2. Nhân ngày vía Thần Tài chúc cả nhàTiền vàng đầy hũHạnh phúc quanh nămMua may bán đắtSung túc mọi nhà3. Ngày vía Thần Tài, chúc một năm mua may bán đắt, mùa màng bội thu .

9. Ngày vía Thần Tài đến rồi, mở cửa đón Thần Tài thôi! Cầu chúc muôn nhà làm ăn phát tài, cả năm mua may bán đắt, tiền bạc đầy hũ.

10. Ngày vía Thần Tài, chúc nhà nhà bình an, sung túc, niềm hạnh phúc mọi nơi. Quanh năm làm ăn phát lộc, mua may bán đắt, tài lộc đầy túi nha !

11. Cầu chúc gia chủ ngày vía Thần Tài ăn nên làm ra, mua may bán đắt, tài lộc đầy nhà .

12. Ngày vía Thần Tài chúc nhà nhà bán đắt, mùa màng bội thu, không lo nghĩ nhiều, đếm tiền không xuể nha!

13. Mong ngày Thần Tài phù hộ cả nhà bán đắt, phát lộc phát lộc, chúc quanh năm đắt khách, tiền tài đầy nhà .

14. Chúc một ngày Thần Tài như mong muốn, niềm hạnh phúc tràn trề, vàng đeo đầy tay, mua may bán đắt, lộc đến quanh năm .

15. Ngày vía Thần Tài, chúc nhà nhà giàu sang, làm ăn phát lộc phát lộc, Thần Tài gõ cửa quanh năm nhé !

16. Theo một số quan niệm, nếu đi mua vàng vào ngày vía Thần Tài, bạn sẽ gặp may mắn và tài lộc dù ít hay nhiều trong suốt cả năm. Đặc biệt, đối với dân kinh doanh, người làm ăn. Vậy nên mua vàng gì nếu mong muốn cả năm tiền vô như nước?

Theo quan niệm phong thủy, Tỳ hưu chính là linh vật thu hút tiền tài, tài lộc cho gia chủ bởi Tỳ hưu là loài vậy chỉ có miệng không có hậu môn lại chỉ ăn tiền vàng châu báu. Cũng bởi lí do này mà Tỳ hưu trở thành một trong những vật phẩm phong thủy được ưa chuộng ở nhiều gia đình cũng như văn phòng, công ty mong muốn công việc làm ăn thuận lợi, thu được tiền tài

Việc mua vàng trong ngày vía Thần Tài là vô cùng quan trọng, giúp đường làm ăn phát đạt, mở mang và mang nhiều tài lộc đến ngôi nhà của chúng ta.

17.

Ngày vía Thần Tài vô cùng quan trọng với giới doanh nhân, thương nhân. Đây không chỉ là ngày cảm ơn Thần Tài đã phù hộ cả 1 năm qua mà còn là ngày mong đổi vía, lấy vía của Thần Tài để phù hộ cho gia chủ 1 năm làm ăn sung túc.

Đầu năm, hầu hết các gia đình người Việt đều có lễ đón Thần Tài theo phong tục dân gian cho rằng đầu năm cần chào đón Thần Tài từ thiên đình về hạ giới. Lịch trình cụ thể là mùng 2 làm lễ đón Hỷ thần (thần may mắn, hạnh phúc), mùng 3 đón Tài thần (thần tài lộc), mùng 4 đón tiếp các vị thần khác từ thiên đình về hạ giới, mùng 5 là ngày phá trừ, dỡ bỏ đồ cúng. Riêng với các cửa hàng kinh doanh thì cúng Thần Tài hằng ngày. Người dân thường đi mua vàng trong ngày "vía Thần Tài" mùng 10 tháng Giêng, mong được may mắn tài lộc trong năm mới.

Tuy nhiên, không chỉ mang ý nghĩa tâm linh, việc mua vàng đầu năm cũng được coi là một hình thức tiết kiệm của người Việt Nam Trong tâm lý, thói quen của người Việt, vàng vẫn được coi là kênh đầu tư và "giữ tiền" an toàn nhất. Hầu như trong mỗi gia đình được coi là đủ điều kiện thì đều có một vài chỉ vàng "giắt lưng" đề phòng khi cần chi tiêu.

18. Ngày vía Thần Tài nhớ mua vàng để cầu may mắn. Thần Tài sẽ phù hộ cho suốt một năm lê dài với tài lộc sinh sôi nảy nở. Chúc nhà nhà ấm no và làm ăn phát lộc nhé !

19. Nhân ngày vía Thần Tài, cầu vía Thần Tài cho một năm mua may bán đắt, chúc cho những shop làm ăn phát đạt, tấn tài tấn lộc .

20. Chúc nhà nhà Khai Xuân Đón Lộc – Rước Vía Thần Tài – Có Vàng đeo tay – Vận may sung túc .

21. Thần tài đến rồi, chúc cả nhà ngày Thần Tài thật suôn sẻ. Chúc cho năm mới an lành, mua may bán đắt, niềm hạnh phúc quanh năm .

22. Mua vàng đeo tay, nghênh đón Thần Tài, mong cả nhà may mắn, niềm hạnh phúc tràn trề. Chúc cho tài lộc quanh năm vàng đeo không hết .

23. Ngày 10 tháng giêng Âm Lịch là Ngày Rước Vía Thần Tài được nhiều người biết đến nhờ lấy vía Thần Tài - Vị Thần cai quản tiền tài, tài lộc để mong cầu lộc buôn lộc bán ngày càng thuận hòa, tiền tài dư giả, may mắn cả năm. 

24. Ngày vía Thần Tài mùng 10 tháng 1 âm lịch là dịp để mọi người rước Thần Tài về nhà mình nhân dịp đầu xuân.Mọi người thường mua vàng,bạc,tượng ngài để cầu may mắn xuyên suốt một năm với tài lộc sinh sôi nảy nở.

Thần Tài là vị thần chuyên quản ngân khố lộc tài của thiên hạ. Vì vậy, người có lòng hứong về ông sẽ luôn gặp may mắn, thuận lợi.

25. Khai Xuân Đón Lộc - Rước Vía Thần Tài - Có Vàng đeo tay - Vận may sung túc.

26. Mong ngày Thần Tài phù hộ cả nhà bán đắt, phát tài phát lộc, chúc quanh năm đắt khách và tiền bạc đầy nhà.
 
27. Ngày vía Thần Tài đang đến gần, cầu chúc cho nhà nhà được Thần Tài gõ cửa, cầu xin một năm mới làm ăn thịnh vượng và tài lộc.

28. Chúc một ngày vía Thần Tài may mắn, hạnh phúc tràn đầy, vàng đeo đầy tay, mua may bán đắt, lộc đến quanh năm.

29. Chúc cả nhà ngày Thần Tài thật may mắn. Chúc cho năm mới an lành, mua may bán đắt, tiền bạc rủng rỉnh quanh năm.

30. Mua vàng đeo tay, chào đón Thần Tài đến, mong cả nhà may mắn, hạnh phúc tràn đầy. Chúc cho tài lộc và may mắn quanh năm vàng đeo không hết, tiền bạc rủng rỉnh.

31. Ngày Thần Tài, cầu tài lộc đến với mọi người, cầu chúc thịnh vượng cho đất nước! Cầu vía Thần Tài cho một năm mua may bán đắt.

32. Ngày vía Thần Tài! Chúc gia chủ xin được thành tâm! Cầu một năm mới sức khỏe đắc tài, đắc lộc, gia đạo an khang thịnh vượng!

33. Ngày vía Thần Tài chúc mọi người rước Thần Tài về nhà mình nhân dịp đầu xuân để cầu may mắn, Thần Tài sẽ phù hộ cho suốt một năm với tài lộc sinh sôi nảy nở.

34. Ngày vía Thần Tài, chúc nhà nhà giàu sang, làm ăn phát tài phát lộc, Thần Tài sẽ gõ cửa quanh năm nhé!

37. Chúc nhà nhà khai xuân đón lộc, rước vía Thần Tài, có vàng đeo tay và vận may sung túc.

38 . Theo tín ngưỡng dân gian, cứ vào ngày Thần Tài mùng 10 tháng Giêng Âm Lịch, nhà nhà lại nô nức đi sắm lễ vật để cúng lấy vía Thần Tài để cầu xin làm ăn thuận lợi, phát đạt trong năm mới. Trong đó, mua hoặc tặng vàng với mong muốn “buôn may bán đắt” là một phong tục không thể thiếu, bởi vàng là tượng trưng cho giàu sang và phú quý. Người ta tin rằng mua vàng hay được tặng vàng trong ngày vía Thần tài và cất vàng trong két, trong ví hay để ở những nơi gần gũi với gia chủ sẽ mang lại tài lộc, sung túc cho cả năm. 

39.

Người ta tin rằng, Thần Tài là vị thần mang lại tài lộc, may mắn cho gia đình nên mỗi khi làm việc gì, thường cầu khấn Thần Tài. Vì vậy cứ vào ngày VÍA THẦN TÀI ( mùng 10 tháng Giêng âm lịch ) mọi người thành tâm dâng lễ để cảm ơn Thần Tài mà còn là một ngày mà mọi người mong có thể đổi vía ông thần Tài để năm nay có thể làm ăn tốt hơn năm trước.

(*) Trên đây là các Tus hay ngày vía thần tài. Hi vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn!

Linh Lan ( T/H)
Theo Giáo dục &Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại