Thứ hai, 20/01/2020 | 15:56
RSS

Tình tiết mới vụ hiếp dâm bé gái 13 tuổi trong phòng chụp X-quang

06-06-2019 15:30:07

Anh L.V.T (37 tuổi, huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La, bố nạn nhân) sáng ngày 6/6 đã cung cấp thêm thông tin xung quanh vụ hại đời bé gái trong phòng chụp X-quang.

Sau vụ việc kỹ thuật viên chụp X quang tại  bệnh viện đa khoa huyện Quỳnh Nhai hiếp dâm bệnh nhi 13 tuổi khi đến chụp X quang phổi, Sở Y tế tỉnh Sơn La xác định, các bệnh viện cần sắp xếp bố trí cán bộ chụp x quang và đọc phim trong cùng 1 ca trực để hợp lý với thực tế.

Bà Nguyễn Thị Kim An, Giám đốc Sở Y tế Sơn La cho biết, theo quyết định số 25-2013  của Bộ Y tế, quy trình chụp X quang phải có 2 người tham gia gồm 1 bác sỹ đọc phim và 1 kỹ thuật viên chụp phim. Đối với sự việc xảy ra tại bệnh viện đa khoa Quỳnh Nhai, ca trực cũng có 2 cán bộ.

Theo quy định của Bộ Y tế thì phải có 2 người tham gia vào việc chụp X quang chứ không yêu cầu 2 người phải có mặt đồng thời trong cuộc chụp đó, mà chỉ quy định có 1 người đọc phim và 1 người chụp. Trong thời gian tới, Sở Y tế Sơn La sẽ rà soát lại quy trình khám chữa bệnh tại các bệnh viện để đưa ra những quy định cho phù hợp thực tế.

Qua vụ vệc này sở y tế cũng rút ra bài học sâu sắc, có lẽ chúng ta không nên phụ thuộc quá nhiều vào những  quy định quy chuẩn, chúng ta có thể căn cứ thêm vào tình hình thực tế để đưa ra những quy định thưc hiện mang tính khách quan vừa bảo vệ được thầy thuốc, vừa bảo vệ bệnh nhân.

Trong khi đó, anh L.V.T (37 tuổi, huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La, bố nạn nhân) cho báo Đất Việt biết đối tượng là Mùa A Chớ (28 tuổi, trú tại xã Chiềng Khoang, huyện Quỳnh Nhai, kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh chụp X-quang của Bệnh viện đa khoa Quỳnh Nhai) muốn đền bù cho gia đình anh 80 triệu đồng nhưng anh chưa đồng ý.

Tình tiết mới vụ hiếp dâm bé gái 13 tuổi trong phòng chụp X-quang
Đối tượng Chớ tại công an. Ảnh: Đất Việt

"Hiện tại tôi cũng chưa trả lời đồng ý hay không đồng ý với số tiền 80 triệu đồng mà gia đình Chớ nói sẽ đền bù vì cũng muốn để cơ quan công an làm việc. Không những vậy, bác của Chớ còn sang bảo nhận con gái tôi làm con nuôi, để đến lúc cháu lớn, nếu có khó khăn gì thì ông ấy sẽ giúp.

Tuy nhiên, về ý này gia đình tôi không đồng ý, ngược lại thấy rất khó chịu. Tâm lý, sức khỏe của cháu còn đang hoảng loạn vì những gì Chớ gây ra cho cháu, làm sao có thể làm con nuôi nhà họ được", anh T bức xúc. Theo anh T, cháu L.T.N (13 tuổi, con gái anh T) vẫn còn rất mệt và thường xuyên bỏ cơm, luôn tỏ ra sợ hãi.

"Tôi cũng muốn cho cháu đi khám sức khỏe và tâm lý nhưng vì gia đình còn nhiều khó khăn nên chưa thể đi được. Bố tôi ra viện rồi lại vào viện rồi nên từ hôm sự việc xảy ra, tôi cũng chưa có cháu đi khám lại được", anh T cho biết thêm.

Cũng theo anh T, sự việc xảy ra như này anh cũng mong muốn phía cơ quan chức năng sẽ xử lý đúng người đúng tội.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN