Thứ bảy, 23/01/2021 | 09:07
RSS

Tình tiết mới trong vụ "cậu bé vàng" Maradona ngã đập đầu và bị bỏ mặc 3 ngày trước khi qua đời?

Thứ tư, 02/12/2020, 16:10 (GMT+7)

Cái chết của "cậu bé vàng" Maradona vẫn đang được điều tra làm rõ. Ngoài thông tin bị ngã đập đầu trước khi qua đời, căn hộ của ông cũng được tìm hiểu kỹ càng.

Báo chí Argentina đã đưa tin theo lời luật sư của nữ y tá riêng Maradona cho biết, một tuần trước khi mất, Maradona bị ngã đập đầu nhưng không được đưa tới bệnh viện. Không chỉ vậy, sau đó bị bỏ mặc tới 3 ngày.

Vị luật sư này cho hay: "Maradona ngã vào ngày thứ tư. Ông ấy ngã đập đầu nhưng họ không đưa ông tới bệnh viện chụp chiếu. Maradona không thể quyết định bất kỳ điều gì. Sau cú ngã, ông ấy bị bỏ lại một mình trong phòng suốt 3 ngày mà không ai chăm sóc, giúp đỡ".

Thông tin này hiện đang được cơ quan chức trách điều tra làm rõ, bác sĩ riêng của huyền thoại bóng đá đã bị triệu tập. Ngoài ra, các điều tra viên còn đến tận nơi ở lúc cuối đời của Maradona để tìm kiếm chứng cứ.

Tình tiết mới trong vụ cậu bé vàng Maradona ngã đập đầu và bị bỏ mặc 3 ngày trước khi qua đời?. 1

Một góc của căn phòng nơi Maradona qua đời.

Cụ thể, ngày 1/12, tờ báo Ole đã đăng tải một số bức ảnh chụp bên trong phòng và căn hộ mà Maradona ở từ lúc xuất viện sau ca mổ não cho đến lúc qua đời. Đây là một căn hộ nằm ở Andres, ngoại ô Buenos Aires. Nó có tầng trên gồm 4 phòng ngủ và phòng tắm riêng. Tuy nhiên vì Maradona không thể lên xuống cầu thang nên được bố trí ở một phòng nhỏ tại tầng dưới.

Một điều tra viên đã rất bức xúc khi tìm ra được điểm bất hợp lý trong phòng ngủ của Maradona. "Cậu bé vàng" sống trong phòng nằm ngay sau bếp vốn là một nơi thường xuyên ồn ào. Và phòng thì không có nhà tắm riêng. Theo điều tra viên chia sẻ điều kiện sinh hoạt ở đây không tốt và không phù hợp với người mới xuất viện sau phẫu thuật não như Maradona. Chưa hết, thời điểm ấy huyền thoại bóng đá đủ tiền để thuê một chỗ ở tốt hơn.

Tình tiết mới trong vụ cậu bé vàng Maradona ngã đập đầu và bị bỏ mặc 3 ngày trước khi qua đời?

Luật sư của y tá riêng Maradona đã tố bác sĩ riêng chính là người hại chết "cậu bé vàng".

Điều tra viên bức xúc nói: "Đây không phải là cách bạn chăm sóc một người trong tình trạng như của Diego Maradona, dù là ai đi nữa. Tại sao họ không thuê một căn nhà mà có cả phòng tắm ở bên trong phòng. Maradona có đủ tiền để ở trong một nơi thoải mái như ở nhà, không đáng ở một nơi như vậy".

Vị luật sư của y tá chăm sóc Maradona trong ngày cuối cùng của cuộc đời còn nói thêm: "Họ đã để ông ấy chết hay nói cách khác ông ấy sẽ sống tới hôm nay nếu được ở trong một căn nhà khác".

Hiện vụ việc về cái chết của "cậu bé vàng" Maradona vẫn đang được nhà chức trách tích cực điều tra.

Đỗ Quyên
Theo Gia Đình & Xã Hội