Thứ sáu, 14/05/2021 | 17:48
RSS

Bác sĩ phản bác cáo buộc làm Maradona chết oan

Thứ hai, 30/11/2020, 15:18 (GMT+7)

Ngày 29/11, cảnh sát bắt đầu khám xét nhà riêng và văn phòng làm việc của ông Luque (bác sĩ riêng của Maradona). Tuy nhiên bác sĩ này khẳng định bản thân và đội ngũ y tế đã nỗ lực hết mình để cứu giúp Diego Maradona.

Sau khi huyền thoại Diego Maradona qua đời, cảnh sát đã vào cuộc điều tra về cái chết của ông. Tuy nhiên, sau nhiều lần lấy lời khai, cảnh sát chuyển từ điều tra về cái chết của "Cậu bé vàng" sang điều tra về dấu hiệu "chết oan".

Tờ Telam và Ole, những tờ báo hàng đầu Argentina dẫn nguồn tin tư pháp mới đây cho biết Leopoldo Luque, bác sĩ riêng của Maradona vừa bị cáo buộc tội "làm người khác chết oan". Ngay lập tức, theo lệnh từ Văn phòng Công tố San Isidro, Cục điều tra Cảnh sát Argentina ập đến khám xét nhà riêng và văn phòng của Luque ở thủ đô Buenos Aires.

Theo đó, những cuộc kiểm tra bất ngờ diễn ra vào sáng ngày 29/11 theo giờ địa phương và kéo dài trong vài giờ. Nhóm công tố viên mang tên Benavídez và Laura Capra là những người trực tiếp đảm đương vụ việc. Riêng với cuộc khám xét văn phòng, có đến hơn 20 người tham gia trong sự hỗ trợ của Cảnh sát Liên bang Argentina.

Bác sĩ riêng của Maradona phản bác cáo buộc làm ông chết oan

Cảnh sát khám nhà Luque (Ảnh: Telam)

Trong quá trình khám xét, lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra bệnh án của Maradona, kiểm tra điện thoại, máy tính và các tài liệu liên quan. Nhóm khám xét thu thập được khoảng 100 trang nghiên cứu lâm sàng, nghiên cứu trong phòng thí nghiệm và nhiều báo cáo chuyên khoa khác nhau về sức khỏe của Maradona cùng điện thoại di động của vợ chồng Luque.

Tại nhà riêng, cảnh sát thu giữ được 1 chiếc iPhone, 2 máy tính bảng và 2 máy tính xách tay. Còn ở văn phòng, cảnh sát thu giữ 1 máy tính. Sau cuộc khám xét, Luque đã nói rằng, không có bất kỳ sơ suất y tế nào. Ông không đổ lỗi cho mình bất cứ điều gì và quả quyết rằng việc được chăm sóc huyền thoại Maradona là điều tuyệt với nhất cuộc đời ông.

Sau cáo buộc chịu trách nhiệm liên quan đến cái chết của huyền thoại Diego Maradona và bị cảnh sát ập vào khám xét nhà riêng, phòng khám, bác sĩ Leopoldo Luque lần đầu lên tiếng trước giới truyền thông hôm 29/11.

Trong buổi phỏng vấn kéo dài chừng 40 phút, bác sĩ riêng của "Cậu bé Vàng" rớm nước mắt khẳng định bản thân và đội ngũ y tế đã làm mọi thứ có thể và không hề mắc bất kỳ sơ suất nào. Cụ thể, TyC Sports dẫn lời bác sĩ Luque cho biết: "Chúng tôi không hề cảm thấy hối tiếc vì đã nỗ lực hết mình và thậm chí còn hơn thế nữa cho Diego. Đơn giản ông ấy đã đầu hàng bệnh tật.

Tôi cảm thấy bất ngờ trước những cáo buộc nhắm vào mình. Tôi thật sự bị sốc khi cảnh sát ập đến khám xét và lấy đi tiền sử bệnh án, ổ cứng, điện thoại và các thiết bị liên quan khác. Dù ngạc nhiên nhưng tôi vẫn chấp hành đầy đủ yêu cầu của phía điều tra"

 "Cái chết của Diego không liên quan đến cục máu đông. Ca phẫu thuật là cần thiết và đã thành công tốt đẹp. Ông ấy qua đời vì một cơn đau tim đột ngột. Một người có tiền sử bệnh tật như Maradona, những cơn đau tim là điều không quá khó hiểu". Luque phân trần thêm. "Máy khử rung tim cũng vô nghĩa trong trường hợp này. Riêng việc xe cứu thương chậm trễ, tôi cũng không rõ ai phải chịu trách nhiệm nữa", vị bác sĩ tiết lộ thêm.

Trước đó, có rất nhiều tin đồn cho rằng, bác sĩ Luque và "Cậu bé vàng" đã xảy ra một cuộc cãi vã. Ngoài ra, cuộc gọi cấp cứu của ông khi thân chủ nguy kịch cũng không hề bình thường. Hiện nay cuộc điều tra đang diễn ra theo 3 hướng chính: liệu đây có phải cái chết oan; ai chịu trách nhiệm về tội danh (nếu có) và biện pháp nào để tránh gây ra "cái chết" (nếu có) của Maradona.

Ngoài ra, văn phòng công tố viên cũng tiết lộ, sẽ có các cuộc giám định bổ sung về khám nghiệm thi thể Maradona trong tuần tới, đồng thời tiếp tục điều tra các hồ sơ, ghi âm liên quan đến cái chết của Maradona.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN