Thứ sáu, 14/05/2021 | 17:32
RSS

Con trai bầu Hiển: 'Hà Nội FC sẽ trở thành đội bóng mạnh của châu Á'

Thứ hai, 30/11/2020, 13:31 (GMT+7)

Chủ tịch Đỗ Vinh Quang của Hà Nội tự tin nói rằng, đội bóng đang xây dựng lộ trình trở thành CLB hàng đầu châu Á trong tương lai gần.

Sự kiện:
V.League 2020

V.League 2020 là mùa giải đầu tiên mà Đỗ Vinh Quang làm Chủ tịch CLB Hà Nội. Dù còn khá trẻ xong ông đã giúp đội bóng Thủ đô giành ngôi Á quân giải đấu. Mới đây, chia sẻ với Thanh niên, Chủ tịch Hà Nội FC Đỗ Vinh Quang cho biết năm nay là một mùa giải khó khăn với Hà Nội nhưng cũng đã mang về phòng truyền thống 2 chiếc cúp là Siêu cúp và Cúp Quốc gia.

Nói về mục tiêu trước mắt, Đỗ Vinh Quang cho biết Hà Nội sẽ xây dựng kế hoạch để trở thành đội bóng số 1 Việt Nam một cách tuyệt đối trong 3 năm tới và trong 5 năm tới sẽ là đội bóng mạnh của châu Á: "Mục tiêu của chúng tôi là sau 5 năm, CLB Hà Nội sẽ đủ khả năng để cạnh tranh sòng phẳng với các đội bóng ở sân chơi châu lục".

Hà Nội FC sẽ trở thành đội bóng mạnh của châu Á
Đỗ Vinh Quang con trai bầu Hiển- Chủ tịch Hà Nội FC 

Ở AFC Cup 2019 Hà Nội FC từng vào đến trận chung kết liên khu vực nhưng để April 25 của Triều Tiên loại bởi luật bàn thắng trên sân khách và là một trong những câu lạc bộ hàng đầu của khu vực Đông Nam Á, được báo chí khu vực ca ngợi.

Đỗ Vinh Quang (25 tuổi) là cậu con trai thứ hai của gia đình ông Đỗ Quang Hiển – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn T&T và Ngân hàng SHB. Cậu ấm nhà bầu Hiển sở hữu 35,9 triệu cổ phiếu SHB, vượt qua Chủ tịch SHB để trở thành cổ đông nắm giữ lượng cổ phiếu lớn hơn. Hiện ông Đỗ Quang Hiển chỉ sở hữu 30,69 triệu cổ phiếu SHB, tương đương 1,75% lượng cổ phiếu lưu hành của ngân hàng này.

Không chỉ chính thức trở thành cổ đông của SHB, chàng trai 25 tuổi này còn được ông Đỗ Quang Hiển giao trọng trách làm Chủ tịch CLB bóng đá Hà Nội, một CLB mạnh hàng đầu V-League và sở hữu nhiều cầu thủ chủ chốt trong đội hình đội tuyển bóng đá quốc gia và U23 quốc gia.

Với sự chèo lái của vị Chủ tịch trẻ tuổi tài cao, nhiều người hy vọng Hà Nội FC sẽ sớm trở thành một trong những đội bóng mạnh của Châu Á, thi đấu tốt ở AFC Champions League và mang vinh quang về cho bóng đá Việt Nam trong những năm tới.

Bảo Ngọc (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN