Thứ sáu, 18/06/2021 | 07:25
RSS

Bầu Đức: 'Các đội bóng sướng gấp bội khi đánh bại HAGL của Kiatisak'

Thứ năm, 26/11/2020, 13:28 (GMT+7)

Sở hữu HLV tên tuổi Kiatisak, HAGL trở thành hiện tượng hot trong với truyền thông Việt Nam và khu vực. Cũng vì điều đó mà đội bóng phố Núi trở thành mục tiêu đánh bại của bất cứ đội bóng nào.

Sự kiện:
V.League 2020

Sau nhiều năm thất bại ở đấu trường V.League, Bầu Đức đã thay đổi chiến thuật, ông chi rất nhiều tiền mang Kiatisak dẫn dắt CLB HAGL thi đấu ở đấu trường cao nhất của bóng đá Việt Nam  Lúc này, HAGL trở thành hiện tượng hot trong với truyền thông.

Cũng vì điều đó mà HAGL trở thành mục tiêu đánh bại của bất cứ đội bóng nào. Về điều này, bầu Đức chia sẻ trên trang PLO. "Tôi biết! Đánh bại HA Gia Lai các đội đã thấy sướng, nay đánh bại đội được HLV Kiatisak dẫn dắt nữa thì các đội còn sướng gấp bội".

Kiatisak từng dẫn dắt HAGL ở V.League 2010. Khi đó, ông không thành công khi chỉ giúp đội đứng hạng 7 V.League và đoạt ngôi Á quân Cúp Quốc gia. Thành tích này không đáp ứng được kỳ vọng nên “Zico Thái” chia tay đội ngay sau mùa bóng.

Tuy nhiên, sau 10 năm, mọi chuyện đã có nhiều thay đổi. Kiatisak đã có thêm rất nhiều kinh nghiệm quý báu sau giai đoạn thành công cùng tuyển Thái Lan. Trên hết, ông có sự tự tin và tham vọng lớn khi trở lại đội bóng cũ.

Các đội bóng sướng gấp bộ khi đánh bại HAGL của Kiatisak
Bầu Đức quyết giúp HAGL bằng HLV Kiatisak của Thái Lan

Ông nhấn mạnh HAGL là đội bóng được cơ cấu và tổ chức rất tốt, với việc có đến 12 cầu thủ đã khoác áo các đội tuyển quốc gia Việt Nam. Với đội hình nhiều ngôi sao như thế, HAGL lại không có thành tích và Kiatisak nắm bắt được vấn đề.

Vì thế, trọng tâm của ông khi nhận lời HAGL từ bầu Đức là phải tìm ra nguyên nhân, để cải thiện thành tích của đội bóng với 2 mục tiêu: Vô địch V.League, giành vé dự AFC Champions League

Sự có mặt của Kiatisak chắc chắn sẽ mang trở lại lối đá đẹp mắt của HAGL ngày nào. Kiatisak từng xây dựng triết lý bóng đá tấn công cống hiến cho ĐT Thái Lan trong giai đoạn 2013-2016. Họ từng vào đến vòng loại cuối cùng World Cup 2018 khu vực châu Á. Và tiêu biểu cho sự mãn nhãn của lối đá ấy chính là chiến thắng 3-0 trên sân Mỹ Đình năm 2015.

Khi ấy bầu Đức là người mừng nhất, bởi đấy chính là tiêu chí "đá đẹp, phục vụ NHM" mà ông luôn nhắc tới.

Bảo Ngọc (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN