Thứ sáu, 14/05/2021 | 17:45
RSS

Lộ diện bến đỗ mới của Phan Thanh Hậu sau khi chia tay CLB HAGL

Chủ nhật, 29/11/2020, 14:40 (GMT+7)

Mới đây, bầu Đức tiếp tục đưa Phan Thanh Hậu đi tu nghiệp, khi cầu thủ này không còn nằm trong kế hoạch của HAGL ở mùa giải 2021.

Sự kiện:
V.League 2020

Hậu V.League 2020, CLB HAGL chia tay một lúc 4 cầu thủ gồm trung vệ Trọng Sáng, thủ môn Hữu Nghĩa, tiền đạo Chevaughn Walsh và tiền vệ Kelly. Cùng với đó, đội bóng phố Núi cũng chào đón sự trở lại của bộ 3 Công Phượng, Lê Văn Sơn và Lê Đức Lương sau khi hết hợp đồng với CLB TPHCM, đồng thời chiêu mộ thủ môn của CLB Than Quảng Ninh là Huỳnh Tuấn Linh, cựu cầu thủ của U23 Việt Nam.

Chưa dùng lại ở đó, đội bóng phố Núi cũng xác nhận đã sở hữu HLV Kiatisak ở mùa giải mới thay thế cho bộ đôi Dương Minh Ninh và Nguyễn Văn Đàn. Dự kiến vào ngày 17/12, Zico Thái sẽ sang Việt Nam và đảm nhiệm công việc của mình.

Mới đây, bầu Đức tiếp tục đưa Phan Thanh Hậu đi tu nghiệp, khi cầu thủ này không còn nằm trong kế hoạch của HAGL ở mùa giải 2021. Theo đó, tiền vệ nhỏ con của đội bóng phố Núi gia nhập CLB TP.HCM với bản hợp đồng kéo dài hai năm với mức lương thưởng không được hai bên tiết lộ.

Bến đỗ mới của Phan Thanh Hậu khi chia tay CLB HAGL
Phan Thanh Hậu gia nhập CLB TP HCM sau khi chia tay CLB HAGL

Mùa giải 2020, Hậu đá 5 trận với hai lần xuất phát ngay từ đầu. Tính tổng cộng 6 mùa giải, anh ra sân 44 lần, trung bình 7,3 trận/mùa. Thống kê của soccerway cho thấy Thanh Hậu ghi một bàn cho HAGL. Thành tích kém xa nhiều đồng nghiệp cùng trang lứa và việc phải rời phố Núi là điều không thể tránh khỏi.

Thanh Hậu từng được nhà báo John Duerden đưa vào danh sách 40 tài năng trẻ thế giới năm 2014 của tờ Guardian. Tuy nhiên, sự nghiệp của anh lại lận đận tại HAGL và chủ yếu ngồi dự bị xem các đồng đội thi đấu, do đó việc chuyển tới TP HCM được xem là giải pháp cứu cánh giúp Hậu tránh bị rơi vào cảnh thui chột tài năng.

Thanh Hậu sẽ ra mắt CLB TP.HCM trên sân tập ở Cần Thơ trong chuyến tập huấn kéo dài 2 tuần. Anh có hội làm việc cùng tân HLV Alexandre "Mano" Polking sau khi ông hoàn thành cách ly phòng ngừa dịch covid-19 theo quy định.

Bảo Ngọc (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN