Thứ năm, 29/07/2021 | 17:11
RSS

Tin vui gửi từ Bình Định: 8 người dự chạp mả cùng ca dương tính SARS-CoV2 đều có kết quả âm tính lần 2

Thứ sáu, 05/02/2021, 11:06 (GMT+7)

Những người dân ở huyện Hoài Ân (tỉnh Bình Định) dự chạp mả, có tiếp xúc với trường hợp dương tính với SARS –CoV-2 (ở tỉnh Gia Lai) vừa có kết quả âm tính lần 2.

 Ngày 5/2, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Định Lê Quang Hùng cho biết, kết quả xét nghiệm SARS-CoV2 ngày 4/2 cho thấy, 157 ca tất cả âm tính (trong đó có các ca tại huyện Hoài Ân tiếp xúc với ca dương tính tại tỉnh Gia Lai- lấy mẫu lần 2).

Theo lịch trình di chuyển từ ngày 22 đến 29/1 của trường hợp N.H.Đ (SN 1995, trú xã Ia Peng, huyện Phú Thiện, tỉnh Gia Lai), dương tính lần 1 với SARS –CoV-2.M, ngày 24/1, N.H.Đ cùng 4 người khác (đều ở xã Quý Đức, huyện Ia Pa) đi bằng xe gia đình đến nhà ông L ở xã Ân Tường Tây (huyện Hoài Ân). Ngoài ra, Đ còn tiếp xúc một số người khác ở Bình Định.

Bước đầu, chính quyền huyện Hoài Ân đã phát hiện 8 trường hợp (trong đó xã Ân Tường Tây có 7 người, xã Ân Phong có 1 người), tiếp xúc với N.H.Đ trong lúc dự chạp mả tại nhà ông L nên đã đưa đi cách ly tập trung. Những trường hợp này đều có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV2 lần 2.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long liên tục có những chuyến đi thực tế, kiểm tra công tác phòng chống dịch trên địa bàn.

Để phòng chống dịch, UBND tỉnh Bình Định yêu cầu, thực hiện xử phạt nghiêm khắc đối với người không đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng như chợ, siêu thị, bến xe, các sự kiện đông người…

Từ chiều 4/2, UBND TP.Quy Nhơn, TX.An Nhơn, TX.Hoài Nhơn tổ chức ra quân xử phạt vi phạm người không đeo khẩu trang tại các nơi công cộng khi ra đường.

Đến thời điểm hiện tại, tỉnh Bình Định chưa có trường hợp mắc covid-19

Dũ Tuấn
Theo Dân Việt