Thứ sáu, 18/06/2021 | 09:52
RSS

Đã bắt được tài xế chở 4 người Trung Quốc trốn khỏi khu cách ly

Thứ năm, 04/02/2021, 16:56 (GMT+7)

Công an TP.HCM mới đây đã bắt được tài xế chở 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép, trốn khỏi khu cách ly tại tỉnh Quảng Trị.

Thông tin trên Thanh Niên, ngày 4/2, ông Trần Xuân Thanh, trưởng Công an thị xã Quảng Trị cho biết tài xế chở 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép đã bị bắt vào lại khu cách ly sau một ngày bỏ trốn khỏi khu cách ly ở Quảng Trị.

Cụ thể, chiều 3/2, Công an P.Bình Trị Đông B (Q.Bình Tân, TP.HCM) đã phát hiện và bắt giữ Lê Minh Xuyên (31 tuổi, quê ở Vĩnh Lợi, Bạc Liêu) tại nhà trọ số 574/70 Sinco (thuộc KP13, P.Bình Trị Đông B, Q.Bình Tân, TP.HCM). Cơ quan công an đã phối hợp với lực lượng y tế đưa Xuyên đến điểm cách ly tập trung tại 549 Hồ Ngọc Lãm, P.An Lạc, Q.Bình Tân, TP.HCM

Giấy phép lái xe của Lê Minh Xuyên bị cơ quan chức năng thu giữ. Ảnh: Thanh Niên

Bên cạnh đó, chiều cùng ngày (4/2), Sở Y tế Quảng Trị cho biết, nhóm 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép trước đó cùng Lê Minh Xuyên đã có kết quả xét nghiệm âm tính nhưng vẫn tiếp tục được cách ly.

Trước đó, theo Tuổi Trẻ, chiều 1/2, cơ quan chức năng huyện Vĩnh Linh, Quảng Trị phát hiện một nhóm 4 người Trung Quốc được một tài xế người Việt lái xe chở vào thôn Tân Định, xã Vĩnh Chấp, huyện Vĩnh Linh để trốn kiểm tra của chốt kiểm dịch được tỉnh Quảng Trị lập trên quốc lộ 1 qua địa phận xã này.

Tại đây nhóm này bị bắt và khai nhận cả 4 người Trung Quốc đều nhập cảnh trái phép từ Quảng Tây (Trung Quốc) vào Lạng Sơn và sau đó được tài xế tên Lê Minh Xuyên chở vào Nam. Khi đến địa phận Quảng Trị thì bị chặn bắt. Tuy nhiên, vào ngày 2/2, sau khi được đưa vào khu cách ly tại thị xã Quảng Trị, tài xế Xuyên bỏ trốn và bị công an thị xã Quảng Trị phát lệnh truy tìm.

H.H (TH)
Theo Giáo dục & Thời đại