Thứ tư, 28/07/2021 | 03:39
RSS

Hà Nội yêu cầu người dân giữ khoảng cách tối thiểu 1m khi tiếp xúc

Thứ sáu, 05/02/2021, 06:26 (GMT+7)

Đối với hoạt động kinh doanh ăn uống, cà phê giải khát - là nơi có nguy cơ lây nhiễm trực tiếp cần thực hiện giãn cách tối thiểu 2m giữa người với người.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội vừa có chỉ thị về thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. Theo đó, yêu cầu dừng các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, giải đấu thể thao sự kiện có tập trung đông người tại nơi công cộng, sân vận động và các sự kiện lớn chưa cần thiết.

Không tổ chức liên hoan tất niên, gặp mặt đầu xuân; thực hiện việc hiếu, hỷ văn minh, hạn chế tối đa tập trung đông người và đảm bảo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch, tránh lây lan dịch bệnh.

Hà Nội yêu cầu người dân giữ khoảng cách tối thiểu 1m khi tiếp xúc

Để đảm bảo an toàn phòng dịch, cơ quan chức năng yêu cầu người dân giữ khoảng cách tối thiểu 1m và có tấm chắn giữa các vị trí ngồi, không sử dụng đồ chung, khuyến khích bán hàng mang về nhà.

Đối với hoạt động kinh doanh ăn uống, cà phê giải khát - là nơi có nguy cơ lây nhiễm trực tiếp cần thực hiện giãn cách tối thiểu 2m giữa người với người hoặc giữ khoảng cách tối thiểu 1m và có tấm chắn giữa các vị trí ngồi, không sử dụng đồ chung, khuyến khích bán hàng mang về nhà.

- Vận động người dân không ra khỏi nhà khi không cần thiết và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

- Bắt buộc đeo khẩu trang khi ra ngoài.

- Không tập trung đông người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện.

- Giữ khoảng cách tối thiểu 1m khi tiếp xúc; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn.

- Thực hiện khai báo y tế theo quy định; khi có dấu hiệu ho, sốt, khó thở, viêm phổi... phải đến ngay cơ quan y tế để được hướng dẫn và khám, điều trị kịp thời.

Hà Nội yêu cầu người dân giữ khoảng cách tối thiểu 1m khi tiếp xúc

Phòng công chứng số 3 trên phố Duy Tân (Cầu Giấy, Hà Nội) bị phong tỏa.

Người đứng đầu cơ quan, đơn vị, tổ chức, cơ sở chịu trách nhiệm thực hiện công tác phòng, chống dịch trong cơ quan, đơn vị: Không tổ chức các cuộc họp, hội nghị đông người chưa cần thiết, không tổ chức liên hoan, tiệc mừng.

Khuyến khích họp trực tuyến và sử dụng công nghệ thông tin, không để đình trệ công việc nhất là các công việc có thời hạn, thời hiệu theo quy định của pháp luật các dịch vụ công phục vụ người dân và doanh nghiệp.

Nam Anh
Theo Gia Đình Việt Nam