Thứ tư, 28/07/2021 | 12:28
RSS

Thanh Hóa lên tiếng về việc cách ly người từ tỉnh khác về

Thứ năm, 04/02/2021, 11:04 (GMT+7)

Bắt buộc người dân từ các tỉnh, thành khác về Thanh Hóa phải khai báo y tế, cán bộ y tế sẽ căn cứ vào dịch tễ của từng người để có những hướng dẫn cụ thể.

Trước diễn biến phức tạp của dịch covid-19 tất cả các địa phương trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá đang khẩn trương rà soát, truy vết, tổ chức cách ly các trường hợp F1, F2 liên quan đến các ổ dịch.

Trong ngày 3/2, hệ thống giám sát dịch ghi nhận 2 trường hợp nghi ngờ, hiện đã được cách ly, theo dõi tại các cơ sở y tế và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. Tính đến 12h ngày 3/2, Thanh Hóa có 210 trường hợp đang được cách ly tập trung tại 19 khu cách ly; 11.424 trường hợp đang cách ly tại nhà.

Thanh Hóa lên tiếng về việc cách ly người từ tỉnh khác về

Thanh Hóa thành lập 4 chốt kiểm dịch tại các vị trí ra vào cửa ngõ

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hoá phối hợp với UBND các huyện, thị xã, thành phố tổ chức xét nghiệm SARS-CoV-2 tất cả các đối tượng F1, F2, các đối tượng có nguy cơ cao trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, nâng cao năng lực và mở rộng xét nghiệm sàng lọc đối với nhân viên y tế, nhân viên khu vực Cảng hàng không, bộ đội, công an, người thường xuyên tiếp xúc các nguồn có nguy cơ lây nhiễm.

Cận Tết, lưu lượng người Thanh Hóa về quê ăn tết ngày càng nhiều, trước thông tin phải cách ly tập trung 14 ngày đối với người dân về từ những tỉnh, thành có dịch ông Trịnh Hữu Hùng, Giám đốc Sở Y tế Thanh Hóa giải thích: "Những người từ các điểm dịch mà Bộ Y tế thông báo (52 điểm) mà tiếp xúc với bệnh nhân COVID-19 về Thanh Hóa thì phải cách ly y tế tại các khu cách ly tập trung, những người ở những vùng có dịch như Chí Linh (Hải Dương) phải khai báo y tế và cách ly tại nhà 14 ngày. Còn những người ở những tỉnh khác về đến Thanh Hóa phải liên hệ với cán bộ y tế khai báo y tế, cán bộ y tế sẽ căn cứ vào dịch tễ của từng người để có hướng dẫn, tư vấn cụ thể, không phải bất kể ai đi về từ Hà Nội hay tỉnh thành có dịch đều bắt buộc phải cách ly", ông Hùng giải thích thêm.

Hiện Thanh Hóa đã kích hoạt và đảm bảo các điều kiện để cơ sở cách ly tại địa phương, sẵn sàng tiếp nhận, quản lý công dân khi có nhu cầu. Đồng thời thành lập 4 chốt kiểm soát tại 4 cửa ngõ giao thương ra vào địa bàn trên các tuyến quốc lộ 1A và đường Hồ Chí Minh đoạn chạy qua thị xã Bỉm Sơn, huyện Thạch Thành, thị xã Nghi Sơn và huyện Như Xuân. Các chốt kiểm soát trực 24/24h.

Gia Hân
Theo GiadinhNet