Thứ năm, 29/07/2021 | 16:39
RSS

Truy tìm đối tượng trốn khỏi khu cách ly Covid-19 tại Quảng Trị

Thứ tư, 03/02/2021, 07:03 (GMT+7)

Nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam đã được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Trị đưa đi cách ly tập trung theo quy định nhưng 1 đối tượng bỏ trốn.

Thượng tá Trần Xuân Thanh - Trưởng Công an thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị - tối 2/2 cho báo NLĐ biết vừa có thông báo truy tìm đối tượng trốn khỏi khu cách ly Covid-19 gửi phòng nghiệp vụ Công an tỉnh và công an các huyện, thành phố trong tỉnh.

Theo đó, vào ngày 1/2, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 thị xã Quảng Trị tiếp nhận 5 đối tượng cách ly (gồm 1 người Việt và 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép) tại Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên (Cơ sở 2, đường Nguyễn Hoàng, thôn Tích Tường, xã Hải Lệ, thị xã Quảng Trị).

Tuy nhiên, vào khoảng 16 giờ ngày 2/2, đối tượng Lê Minh Xuyên (31 tuổi; ngụ tại Long Thạnh, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu) đã trốn khỏi khu cách ly tập trung. Công an thị xã Quảng Trị cho hay khi bỏ trốn, Xuyên đội mũ lưỡi trai, mặc áo bull màu đen và quần Jean...

Nhóm người Trung Quốc nhập cảnh 'chui': Lái xe Việt Nam trốn cách ly
Chân dung nhóm đối tượng. Ảnh: CAND

Như báo CAND thông tin, ngày 2/2, Công an huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị cho biết, sau nhận tin báo của quần chúng nhân dân về việc trên địa bàn huyện xuất hiện một ô tô khách với tài xế người Việt Nam chở 4 người Trung Quốc không tuân thủ hiệu lệnh dừng xe kiểm tra của lực lượng CSGT, sau khi bỏ chạy, số người này đã tấp vào một quán nước để nghỉ, lực lượng của đơn vị đã lập tức truy dấu theo thông tin phản ánh.

Kết quả sau 3 giờ đồng hồ, lực lượng đã phát hiện, bắt giữ được số người kể trên.

Qua khai thác, 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, không mang giấy tờ tùy thân, gồm: Li Zijian (SN 1993), Jiang Sufa (SN 2000), Meng Shliai (SN 1999) và Chan Biao (SN 1999), còn người lái xe ô tô 7 chỗ BKS 51A-89236 là Lê Minh Xuyên (SN 1990), quê quán ở Long Thạch, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu.

Trước đó, khi qua chốt kiểm tra y tế đặt trên Quốc lộ 1 giáp ranh giữa tỉnh Quảng Trị và Quảng Bình, xe này đã vượt chốt, sau đó rẽ vào hướng thôn Tân Định, xã Vĩnh Chấp.

Chi Chi (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại