Thứ tư, 22/03/2023 | 04:34
RSS

Tin tức trong ngày 4/9: Xử phạt 2 thanh niên vừa đi xe máy vừa tắm

Thứ sáu, 04/09/2020, 15:16 (GMT+7)

Tin tức trong ngày 4/9 mới nhất có những tin nóng 24h đáng chú ý như sau: Xử phạt 2 thanh niên vừa đi xe máy vừa tắm…

Xử phạt 2 thanh niên vừa đi xe máy vừa tắm

Tin tức trong ngày 4/9, theo Công an huyện Đắk Pơ, tỉnh Gia Lai cho biết đã mời lên làm việc và xử phạt các đối tượng điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm, vừa đi xe máy vừa tắm.

Trước đó, trên mạng xã hội phát tán clip 2 thanh thiếu niên điều khiển xe máy BKS 81F1- 134.35 không đội mũ bảo hiểm, vừa đi xe máy vừa tắm cho nhau lưu thông trên Quốc lộ 19, đoạn qua địa phận huyện Đắk Pơ.

Lực lượng công an đã tiến hành xác minh và xác định Trịnh Văn Đức (SN 2003) là người điều khiển xe máy chở Trương Thế Ngọc (SN 2004; cùng trú xã Cư An, huyện Đắk Pơ). Còn Nguyễn Đình Khiêm (SN 2002, trú xã Cư An, huyện Đắk Pơ) là người đi theo quay clip.

Tin tức trong ngày 4/9: Xử phạt 2 thanh niên vừa đi xe máy vừa tắm

Hai thanh niên vừa đi xe máy vừa tắm. Ảnh: NLD

Quá trình làm việc, các thanh niên khai nhận hành vi vi phạm của mình. Việc vừa đi xe máy vừa tắm là học theo một clip trên mạng xã hội, mục đích là để thể hiện bản thân.

Qua đó, lực lượng công an đã xử phạt các đối tượng về các hành vi không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông; điều khiển phương tiện giao thông khi chưa đủ tuổi theo quy định và giao xe cho người không đủ điều kiện điều khiển.

Đồ Sơn tạm dừng lễ hội chọi trâu 2020 vì dịch Covid-19

Ngày 4/9, theo thông tin từ Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, UBND quận Đồ Sơn đã báo cáo UBND thành phố về việc quyết định tạm dừng tổ chức Lễ hội chọi trâu truyền thống 2020 (gồm phần Lễ và phần Hội) để bảo đảm công tác phòng, chống dịch bệnh.

Trước đề nghị của UBND quận Đồ Sơn, UBND thành phố đã chuyển Sở Văn hóa và thể thao chủ trì cùng các cơ quan liên quan hướng dẫn UBND quận Đồ Sơn thực hiện theo quy định hiện hành.

Năm 2019, Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn kéo dài từ ngày 30/8 (tức 1/8 âm lịch) đến hết ngày 14/9 (tức ngày 16/8 âm lịch). Trong thời gian này, quận Đồ Sơn, ban tổ chức Lễ hội, các phường, các chủ trâu tiến hành nhiều nghi lễ truyền thống.

Tin tức trong ngày 4/9: Xử phạt 2 thanh niên vừa đi xe máy vừa tắm

Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn. Ảnh: Dân Trí

Theo đó hơn 30 năm qua, Lễ hội được duy trì và không ngừng phát triển, trở thành Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, thu hút hàng vạn người dân, du khách trong và ngoài nước về dự để được chứng kiến những pha đấu gay cấn, hấp dẫn… của các “ông” trâu.

Đầu năm nay, Cục Văn hóa cơ sở cũng đã gửi công văn số gửi Sở VHTT&DL tỉnh Phú Thọ yêu cầu tạm ngừng tổ chức Lễ hội chọi trâu xã Phù Ninh, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ, thực hiện Chỉ đạo của Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do Covid-19 gây ra.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN