Thứ tư, 31/05/2023 | 04:05
RSS

Nạn nhân bị rắn hổ mang chúa cắn ở Tây Tinh đã tỉnh táo, có thể nói chuyện

Thứ sáu, 04/09/2020, 13:47 (GMT+7)

Sau khi được các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy tận tình cứu chữa, người đàn ông bị rắn hổ mang cắn hồi phục kỳ diệu, có thể nói chuyện bình thường.

Nạn nhân bị rắn hổ mang chúa cắn ở núi Bà Đen tỉnh táo

Nạn nhân bị rắn hổ mang chúa cắn ở núi Bà Đen tỉnh táo. Ảnh: Lao động

Ngày 3/9, bác sĩ Nguyễn Quí Hưng, khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM cho biết tình hình sức khỏe của bệnh nhân P.V.T. (38 tuổi, ngụ tại Tây Ninh) bị rắn hổ mang chúa cắn có chuyển biến tích cực. Đây được đánh giá là sự tiến triển kỳ diệu bởi lẽ trước đó, bệnh nhân đã rơi vào trạng thái nguy kịch. 

Đến hôm nay, thông tin trên báo Người lao động, sau gần 20 ngày được các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy tận tình cứu chữa, bệnh nhân đã được rời khỏi Khoa Hồi sức cấp cứu (ICU-một trong những nơi chữa trị những bệnh nhân nguy kịch nhất bệnh viện) trong tình trạng tỉnh táo, tự thở, giao tiếp bình thường, các chức năng tim, thận, phổi đã bình phục và có thể giao tiếp bình thường. 

Anh T. cho hay cảm thấy sức khỏe đã bình phục 70%, chỉ còn rát nhẹ ở ngoài da. Anh nói:

"Bên ngoài không quan trọng, có teo da chút xíu cũng không sao".

Đồng thời, anh T. chuyển lời cảm ơn đến đội ngũ y bác sĩ, đến những người quan tâm theo dõi giúp đỡ anh và gia đình trong suốt thời gian qua.

Trước đó, đang làm thuê trong vườn, anh T. phát hiện rắn hổ mang chúa nên đuổi theo để bắt. Bất ngờ, con rắn quay lại cắn vào đùi phải của ông. Người đàn ông chụp được đầu con rắn, tự garo vết thương. Nạn nhân vào cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tây Ninh, trên tay cầm theo con rắn. Các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị suy hô hấp do rắn hổ mang chúa cắn và được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy trong tình trạng thở máy.

Thanh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN