Thứ ba, 03/10/2023 | 18:43
RSS

Chủ tịch CLB Barca Bartomeu bị cảnh sát Tây Ban Nha điều tra

Thứ sáu, 04/09/2020, 10:53 (GMT+7)

Chủ tịch CLB Barca Josep Bartomeu hiện đang bị cảnh sát xứ Catalonia mở cuộc điều tra về những nghi án gian lận tài chính.

Sự kiện:
La Liga

Mới đây, các nguồn tin của El Mundo tiết lộ cảnh sát xứ Catalonia cáo buộc Chủ tịch Bartomeu của Barca tham nhũng và đang tích cực điều tra về vị chủ tịch gây nhiều chú ý này.

Ông Bartomeu và cộng sự được cho đã thuê công ty tên I3 Ventures từ năm 2017 và sở hữu nhiều tài khoản trên các mạng xã hội với mục đích chính là đăng những câu chuyện tiêu cực về các nhân vật có ảnh hưởng tại Camp Nou.

Đối tượng mà I3 Ventures nhắm đến có Lionel Messi, Gerard Pique, Pep Guardiola, Xavi, Carles Puyol hay các ứng viên cho cuộc tranh cử chức chủ tịch CLB năm 2021 như Victor Font, Joan Laporta, Agusti Benedito hay Jaume Roures.

I3 Ventures được cho là sử dụng các tài khoản trên mạng xã hội để đăng bình luận tiêu cực về việc kinh doanh của trung vệ Pique hay tiết lộ thông tin HLV Pep Guardiola gây tai nạn sau khi đâm 4 chiếc xe.

Chủ tịch CLB Barca Bartomeu bị cảnh sát Tây Ban Nha điều tra
Chủ tịch CLB Barca Bartomeu bị cảnh sát Tây Ban Nha điều tra

Sau khi có đầy đủ chứng cứ từ cơ quan điều tra, Thẩm phán của thành phố Barcelona nhận được đề nghị điều tra ông Bartomeu về vụ việc này. Chủ tịch của câu lạc bộ Barcelona có nguy cơ phải ngồi tù khi các luận cứ tại Tòa là chính xác. Sports cho biết nếu bị truy tố và xét xử, ông Bartomeu có thể phải ngồi tù 3-5 năm.

Liên quan tới Messi, nhiều nguồn tin cho rằng mâu thuẫn với chủ tịch Bartomeu được cho là nguyên nhân chính khiến tiền đạo này đòi ra đi. Mới đây, cha cũng là người đại diện của Messi đã có buổi làm việc với BLĐ Barca.

Song, giữa đôi bên vẫn không tìm được tiếng nói chung. Messi vẫn muốn rời Barca. Trong khi đó, đội bóng Catalan quyết không để mất ngôi sao người Argentina và thậm chí đề nghị anh ký vào bản hợp đồng mới có thời hạn 2 năm.

Theo diễn biến mới nhất, tình thế đã đổi chiều. Theo nhà báo Nasir Jabbar của SportBible, Messi bất ngờ thay đổi quyết định. Có tới 90% khả năng chân sút 33 tuổi đồng ý tiếp tục gắn bó với Barca.

Hiện phía Messi vẫn chưa chính thức lên tiếng về việc sẽ rời Tây Ban Nha hay sẽ tiếp tục gắn bó với CLB Barca thêm một năm nữa như báo chí đã đồn thổi.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN