Thứ ba, 04/08/2020 | 12:06
RSS

Tin tức trong ngày 3/7: TPHCM đề xuất nhập cảnh gần 440 chuyên gia nước ngoài

Thứ sáu, 03/07/2020, 15:35 (GMT+7)

Tin tức trong ngày hôm nay 3/7 mới nhất có những tin nóng 24h đáng chú ý như sau: mưa lớn trên 200mm, nhiều địa phương ở Lào Cai ngập lụt nặng; bệnh nhân 20 tuổi dương tính bạch hầu tại TP.HCM đã xuất viện…

Mưa lớn trên 200mm, nhiều địa phương ở Lào Cai ngập lụt nặng

Tin tức trong ngày 3/7, đêm về sáng 3/7, mưa rào diện rộng xuất hiện đều khắp tại các địa phương trong tỉnh Lào Cai. Một số nơi xuất hiện mưa đặc biệt lớn gây ngập lụt.

Số liệu quan trắc lượng mưa cho thấy, nhiều nơi xuất hiện mưa lớn như xã Lùng Phình (Bắc Hà) 59mm, Gia Phú (Bảo Thắng) 59mm, Mường Vi (Bát Xát) 64mm, Việt Tiến (Bảo Yên) 67mm, thành phố Lào Cai 68mm.

Tin tức trong ngày 3/7, TPHCM đề xuất nhập cảnh gần 440 chuyên gia, nhà đầu tư nước ngoài

Mưa lớn gây ngập lụt tại Lào Cai

Đáng chú ý, tại thôn Cốc Mỳ, xã Quang Kim, huyện Bát Xát ghi nhận mưa rất to, gần 190mm. Còn tại khu vực thị trấn Bát Xát xuất hiện trận mưa đặc biệt lớn theo cách gọi của ngành khí tượng – thủy văn, với lượng mưa trên 240 mm (trong vòng 24 giờ tính đến 9h sáng 3/7). Đây cũng là trận mưa lớn nhất quan trắc được tại Lào Cai kể từ đầu mùa mưa đến nay.

Ghi nhận sơ bộ ban đầu, mưa lớn dữ dội gây ngập úng nặng tại khu vực thị trấn và xã Quang Kim của huyện Bát Xát. Mưa lớn phát sinh lũ quét đã cuốn trôi 3 con trâu tại một hộ gia đình ở thôn Lầu Thí Chải, xã Tả Thàng, huyện Mường Khương.

Hiện các địa phương trong tỉnh Lào Cai đang tiếp tục rà soát, thống kê thiệt hại. Dự báo ngày và đêm 3/7, mưa vừa, mưa to, thậm chí mưa rất to nhiều khả năng vẫn tiếp tục trút xuống Lào Cai.

TPHCM đề xuất nhập cảnh gần 440 chuyên gia, nhà đầu tư nước ngoài 

UBND TPHCM vừa có văn bản gửi Cục Quản lý xuất nhập cảnh - Bộ Công an về việc hỗ trợ cho 437 người nước ngoài là nhà đầu tư, chuyên gia, người quản lý, lao động tay nghề cao được nhập cảnh đến làm việc tại thành phố.

Việc này nhằm tạo thuận lợi cho 100 cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố khôi phục hoạt động sản xuất, kinh doanh, góp phần khôi phục tình hình kinh tế - xã hội thành phố sau dịch Covid-19.

Tin tức trong ngày 3/7, TPHCM đề xuất nhập cảnh gần 440 chuyên gia, nhà đầu tư nước ngoài

TP.HCM đề xuất cho 437 người nước ngoài được nhập cảnh đến làm việc tại thành phố

Trong đó, Trung Quốc là 139 người, 53 người Anh, 44 người Nhật Bản 31 người Đài Loan (Trung Quốc), 20 người Mỹ, 18 người Ireland, 15 người Ấn Độ, 19 người Pháp, 16 người Australia và một số người quốc tịch khác.

Những người này khi đến TPHCM phải thực hiện cách ly y tế tại các khu cách ly tập trung của TP, gồm: Cần Giờ, Củ Chi, Sư đoàn 317, Trung đoàn 10, có thu phí.

TP.HCM: Bệnh nhân 20 tuổi dương tính bạch hầu đã xuất viện

Sáng 3/7, Bệnh viện Quân y 175 cho biết bệnh nhân 20 tuổi dương tính bạch hầu tại TP.HCM đã xuất viện, hiện bệnh nhân có thể quay trở lại cuộc sống sinh hoạt như thường ngày.

Tin tức trong ngày 3/7, TPHCM đề xuất nhập cảnh gần 440 chuyên gia, nhà đầu tư nước ngoài

Bệnh nhân 20 tuổi dương tính bạch hầu tại TP.HCM đã xuất viện

Trước đó, sau khi phát hiện bệnh nhân nam (20 tuổi) tại TP.HCM dương tính với bệnh bạch hầu, nơi ở và sinh hoạt của bệnh nhân này đã được xử lý khử khuẩn toàn bộ, không ghi nhận thêm ca mới.

Ngoài 16 người tiếp xúc tại cơ sở học tập, bệnh viện đã cho 42 nhân viên y tế cách ly, uống thuốc điều trị dự phòng bệnh bạch hầu.

Bệnh nhân được điều trị bằng kháng sinh, huyết thanh kháng độc tố bạch hầu. Loại huyết thanh này hiện nay rất hiếm, không có tại TP.HCM. Bệnh viện lập tức liên hệ với các cơ sở y tế tại Hà Nội chuyển huyết thanh kháng độc tố bạch hầu bằng máy bay vào TP.HCM để kịp cứu sống bệnh nhân.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN