Chủ nhật, 16/05/2021 | 03:58
RSS

Tin tức trong ngày 1/9: TT-Huế cho phép karaoke, quán bar hoạt động trở lại

Thứ ba, 01/09/2020, 11:26 (GMT+7)

Tin tức trong ngày hôm nay 1/9 mới nhất có những tin nóng 24h đáng chú ý như sau: Thừa Thiên - Huế cho phép karaoke, quán bar hoạt động trở lại...

Thừa Thiên - Huế cho phép karaoke, quán bar hoạt động trở lại

Tin tức trong ngày cho biết: Tối 31/8, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên – Huế đã có thông báo dỡ bỏ hạn chế khu vực kiểm soát công dân về từ vùng có dịch Covid-19, cho phép hoạt động trở lại các lĩnh vực kinh doanh dịch vụ.

thua thien hue
TT-Huế cho phép hoạt động trở lại của các lĩnh vực kinh doanh dịch vụ đang bị hạn chế (Ảnh: pháp luật TP.HCM)

Theo đó, tỉnh Thừa Thiên – Huế cũng cho phép hoạt động trở lại của các lĩnh vực kinh doanh dịch vụ đang bị hạn chế gồm: karaoke, rạp chiếu phim, quán bar, vũ trường, massage, game online kể từ 0h ngày 3/9/2020; yêu cầu các cơ sở kinh doanh này phải đảm bảo điều kiện phòng, chống dịch theo quy định. Địa phương đã ban hành bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng, chống dịch Covid-19 trong trường học trên địa bàn tỉnh để áp dụng cho năm học mới 2020-2021.

Bên cạnh đó, tỉnh Thừa Thiên – Huế sẽ dỡ bỏ kiểm soát người và phương tiện từ các tỉnh: Đăk Lăk, Quảng Ngãi vào địa phương từ 0h ngày 1/9/2020 và từ tỉnh Quảng Trị từ 0h ngày 4/9/2020 (nếu không phát sinh ca nhiễm mới).

Tạm ngừng kinh doanh quán ăn nợ thuế, bị tố "chặt chém" du khách

Ngày 29/8, Đội trưởng Câu lạc bộ bóng đá TP.HCM Sầm Ngọc Đức đã dẫn vợ và con gái đi ăn trưa ở quán Thuyền Chài (địa chỉ 62B Võ Thị Sáu, thành phố Vũng Tàu). Những món mà anh Đức gọi gồm 1 con cua, thịt ba rọi kho tiêu, cá kho tộ và 1 bát canh chua. Gia đình anh Đức chỉ gọi 1 bát canh chua nhưng chủ quán lại làm 1,7kg cá hú cho vào canh với giá hơn 1,1 triệu đồng. Sau khi ăn xong, anh Đức gọi thanh toán thì bức xúc vì ăn cơm bình dân mà phải thanh toán 2,2 triệu đồng cho 3 người ăn.

Đây không phải lần đầu quán Thuyền Chài bị du khách tố "chặt chém". Trước đó cơ quan chức năng cũng đã làm việc với chủ quán sau khi bị khách tố trên mạng xã hội.

Sau khi nhận được thông tin phản ánh trên báo chí, trong ngày 30 và 31/8, Phòng Văn hóa - Thông tin thành phố Vũng Tàu cùng UBND phường Thắng Tam đã làm việc với chủ quán ăn Thuyền Chài.

Tại buổi làm việc, cơ quan chức năng chưa xác định được hành vi "chặt chém" của quán này do chưa làm việc trực tiếp với khách hàng mà chỉ nhận thông tin từ báo chí. Ngoài ra, khách hàng cũng đã ăn những món ăn trong hóa đơn, khó xác định đúng trọng lượng của từng món. Dù vậy, giấy phép kinh doanh của quán ăn này đã bị thu hồi do nợ thuế.

Theo các quy định hiện hành, địa phương đã đề xuất UBND thành phố Vũng Tàu xử phạt 10 triệu đồng, đồng thời buộc tạm ngừng kinh doanh đối với chủ cơ sở. Hiện chủ quán này vẫn nợ 103 triệu đồng tiền thuế. Việc tạm ngừng kinh doanh của quán có hiệu lực từ ngày 31/8 đến khi nào thực hiện đầy đủ nghĩa vụ thuế.

Quân Nguyễn (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN