Thứ hai, 17/06/2024 | 03:41
RSS

Tin tức thời sự nóng nhất 24h, mới nhất hôm nay ngày 29/6/2019

Thứ bảy, 29/06/2019, 09:18 (GMT+7)

Tin tức thời sự 24h mới nhất, nóng nhất hôm nay thứ 7 ngày 29/6/2019, tin thời sự mới nhất trong ngày, cập nhật thông tin về các vấn đề thời sự nóng bỏng trong nước.

Miền Bắc sắp đón mưa giông, chấm dứt nắng nóng

Nắng nóng ở Bắc Bộ có khả năng giảm dần từ ngày mai (30/6) và mưa có thể kéo dài sang những ngày đầu tháng 7.

Tin tức thời sự nóng nhất 24h, mới nhất hôm nay thứ 7 ngày 29/6/2019

Dự báo hôm nay (29/6) khu vực Sơn La, Hòa Bình và Đông Bắc Bộ tiếp tục có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất 35 - 38 độ C. Ở Trung Bộ nắng nóng gay gắt, nhiệt độ cao nhất 37 - 40 độ C, có nơi trên 40 độ C; thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 10h - 18h.

Nắng nóng ở Bắc Bộ có khả năng giảm dần từ ngày mai do đêm nay vùng núi Bắc Bộ sẽ chuyển mưa, đến đêm mai vùng mưa lan ra toàn Bắc Bộ. Mưa có thể kéo dài sang những ngày đầu tháng 7. Cảnh báo có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với thời gian mưa lớn về đêm và sáng.

Ở Trung Bộ nắng nóng sẽ giảm dần từ ngày kia 1/7 và kết thúc hoàn toàn vào ngày 2/7 khi mưa xuất hiện. Vùng mưa tập trung ở khu vực Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế, riêng Thanh Hóa - Hà Tĩnh có khả năng mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Đợt mưa này dự báo sẽ kéo dài đến ngày 4/7, phần nào giúp giảm bớt tình trạng hạn hán, thiếu nước ở khu vực này.

Cháy rừng đặc dụng tại Hoa Lư, Ninh Bình

Đêm 28/6 tin tức thời sự 24h cho biết tại tỉnh Ninh Bình, một đám cháy bùng phát tại khu vực rừng đặc dụng trên núi Vụng Quao, thôn Tràng An, xã Trường Yên, huyện Hoa Lư.

Sau khi phát hiện đám cháy, lực lượng phòng cháy chữa cháy cùng hàng chục phương tiện đã được điều đến hiện trường để cứu hỏa. Do các đám cháy lan rộng từ lưng chừng núi và lan rộng ra xung quanh nên lực lượng chức năng và phương tiện rất khó tiếp cận để dập lửa.

Do thời tiết nắng nóng kéo dài nhiều ngày qua, kết hợp với những đợt gió to, nhiều đám cháy đã bùng phát trở lại. Lực lượng chức năng chưa thể thống kê được diện tích rừng bị cháy. 

Với sự vào cuộc tích cực của các cấp, các ngành địa phương, đến khoảng 23h ngày 28/6, đám cháy cơ bản đã được dập tắt.

Xét xử phúc thẩm vụ CSGT kiện Chủ tịch xã

Chiều 28/6, TAND TP.HCM đã xét xử phúc thẩm vụ kiện một chiến sĩ CSGT bị nhận xét không tốt từ tổ dân phố, làm ảnh hưởng tới uy tín và danh dự trong công việc.

Bị đơn là bà Nguyễn Thị Kim Loan, Tổ trưởng tổ dân phố 9, ấp 4A, xã Bình Mỹ và bà Đỗ Thị Thanh Thúy, Chủ tịch xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, TP.HCM. Trước đó, vụ việc này đã được TAND huyện Củ Chi xét sơ thẩm và nguyên đơn đã kháng cáo.

Tin tức thời sự nóng nhất 24h, mới nhất hôm nay ngày 29/6/2019

Tại buổi phúc thẩm, anh Nguyễn Thanh Phương, chiến sĩ cảnh sát giao thông nguyên đơn, vẫn giữ nguyên quan điểm đề nghị Hội đồng xét xử buộc bị đơn là bà Nguyễn Thị Kim Loan và bà Đỗ Thị Thanh Thúy phải công khai xin lỗi và bồi thường 10 tháng lương cơ sở (tương đương 13 triệu đồng) do bị "tổn thất về tinh thần" do mất uy tín với đồng đội, đồng chí tại cơ quan. 

Các bị đơn cho rằng việc nhận xét vào phiếu ý kiến như vậy là do gia đình nguyên đơn đã từng xảy ra việc xây dựng không phép rồi sai phép và lấn chiếm mương rạch vào năm 2016. Bà Loan cho biết, khi giải quyết mâu thuẫn, anh Phương với trang phục công an đã lớn tiếng với nhiều người dân, trong đó có 4 người lớn tuổi. Sau đó, người nhà của nguyên đơn thỉnh thoảng "khủng bố" tới gia đình của họ. Mặt khác, bà Thúy thừa nhận, việc nhận xét đã phải làm lại lần 2 và "tin tưởng" vào nhận xét của bà Loan Tổ trưởng. 

Đại diện Viện KSND TP.HCM cho rằng, trên phiếu lấy ý kiến đối với cán bộ chiến sỹ công tác trong Công an thành phố, các mục nhận xét lại thể hiện hai vai trò là cá nhân và gia đình. Do đó, nếu cá nhân tốt mà gia đình chưa tốt cũng sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp đối với việc nhận xét cá nhân.

Trang Luv (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN