Thứ bảy, 19/09/2020 | 09:58
RSS

Tin tức pháp luật ngày 6/9: Bắt một phụ nữ vận chuyển ma túy đá từ Campuchia về TP.HCM

Chủ nhật, 06/09/2020, 20:53 (GMT+7)

Tin tức pháp luật 24h nóng nhất hôm nay Chủ Nhật ngày 6/9: Bắt giữ một phụ nữ vận chuyển ma tuý đá từ Campuchia về TP HCM,…

Bắt giữ người vận chuyển 15 cá thể rùa không rõ nguồn gốc

Theo Tin tức pháp luật ngày 6/9, lực lượng chức năng tại cửa khẩu quốc tế Cầu Treo, tỉnh Hà Tĩnh vừa phát hiện và tiến hành tạm giữ một người phụ nữ đang vận chuyển 12 kg cá thể rùa các loại không có thủ tục, giấy tờ chứng minh nguồn gốc.

Đối tượng Nguyễn Thị Sen cùng tang vật
Đối tượng Nguyễn Thị Sen cùng tang vật. Ảnh: Báo Ngày Nay

Cụ thể, chiều ngày 4/9, trên tuyến đường Quốc lộ 8A, đoạn qua thôn An Sú, xã Sơn Kim 1, Công an huyện Hương Sơn phối hợp với Công an xã Sơn Kim 1 và Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Cầu Treo, phát hiện, bắt giữ xe máy mang BKS: 38H4-5494, do chị Nguyễn Thị Sen (1979, tỉnh Hà Tĩnh) điều khiển, vận chuyển 15 cá thể rùa còn sống.

Qua kiểm tra, toàn bộ cá thể rùa nói trên có trọng lượng khoảng 12kg nhưng không có thủ tục, giấy tờ chứng minh nguồn gốc. Được biết, số cá thể rùa nói trên do Sen mua của một người dân ở khu vực xã Sơn Kim 1 để mang về TP. Hà Tĩnh tiêu thụ.

Hiện, vụ việc đang được lực lượng chức năng tiếp tục xử lý theo quy định của pháp luật

Bắt giữ một phụ nữ vận chuyển ma tuý đá từ Campuchia về TP HCM

Chiều ngày 6/9, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh An Giang cho biết, đơn vị vừa phối hợp cùng lực lượng Phòng phòng chống ma túy và tội phạm, Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang và Công an huyện An Phú, bắt giữ đối tượng Phan Thị Lan (50 tuổi, An Giang) khi đang vận chuyển 2 kg (nghi là ma tuý đá) từ Campuchia về Việt Nam.

Đối tượng Phan Thị Lan cùng tang vật
Đối tượng Phan Thị Lan cùng tang vật. Ảnh: ĐĐK

Cụ thể, chiều tối ngày 5/9, lực lượng chức năng đã tổ chức tuần tra trên tuyến Quốc lộ 91C, khi đến khu vực ấp Hà Bao, xã Đa Phước, huyện An Phú, An Giang, thì phát hiện Lan đang đón xe khách nhưng có nhiều biểu hiện nghi vấn.

Tiến hành kiểm tra hành chính, cơ quan công an phát hiện bên trong thùng giấy Lan mang theo có chứa 15 lon hủ tiếu và 2 túi nilon có trọng lượng khoảng 2kg và bên trong có chứa chất tinh thể màu trắng, nghi là ma túy đá.

Khai nhận với cơ quan công an, Lan cho biết, được một người phụ nữ không rõ họ tên ở thành phố Phnompenh (Campuchia) nhờ chuyển số ma túy trên về TP Hồ Chí Minh sẽ có người liên hệ nhận và cho tiền để khám chữa bệnh.

Sau khi nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, Lan bắt xe ôm đến khu vực xã Đa Phước, huyện An Phú để đón xe đi TP Hồ Chí Minh thì bị lực lượng chức năng bắt giữ cùng tang vật.

 

Thanh Thảo (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN