Thứ sáu, 24/05/2024 | 14:50
RSS

Hải Phòng, Thanh Hóa dừng hoạt động các chốt kiểm soát dịch Covid-19

Chủ nhật, 06/09/2020, 20:37 (GMT+7)

Hải Phòng, Thanh Hóa tạm dừng hoạt động các Trạm kiểm soát người và phương tiện ra vào tỉnh phục vụ mục tiêu phòng, chống dịch bệnh do Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Sự kiện:
Covid-19

Theo Sao star, chiều 6/9, UBND TP. Hải Phòng đã ban hành văn bản số 5608/UBND-VX về việc dừng hoạt động các chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại các cửa ngõ ra vào thành phố.

Theo đó kể từ ngày mai 7/9, TP. Hải Phòng sẽ dừng hoạt động các chốt kiểm soát dịch Covid-19 liên ngành thành phố tại các cửa ngõ ra vào thành phố. Đồng thời, TP. Hải Phòng cũng cho mở lại các đường mòn, lối tắt, đò ngang kết nối với tỉnh Hải Dương.

Hải Phòng, Thanh Hóa dừng hoạt động các chốt kiểm soát dịch Covid-19

UBND TP. Hải Phòng cũng yêu cầu các Sở, ban, ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội doanh nghiệp trên địa bàn; UBND các quận huyện, phường, xã, thị trấn thực hiện nghiêm chỉ đạo của Ban Thường vụ Thành ủy.

Theo báo Thanh Hóa hiện nay tình hình dịch bệnh do Covid-19 cơ bản đã được kiểm soát, các trường hợp nhiễm và nghi nhiễm đã được xác định, khoanh vùng và cách ly phù hợp; đạt được kết quả đó có sự đồng tình, hưởng ứng, ủng hộ mạnh mẽ và tự giác chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch của nhân dân, trong đó có các chủ phương tiện tham gia giao thông

Hải Phòng, Thanh Hóa dừng hoạt động các chốt kiểm soát dịch Covid-19

Để sớm góp phần giữ ổn định tình hình, tiếp tục tập trung nỗ lực thực hiện “mục tiêu kép”, tạo cơ sở cho sự phục hồi kinh tế 4 tháng cuối năm 2020 và tạo đà tăng trưởng cho năm 2021, Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 có ý kiến chỉ đạo tạm dừng hoạt động của các trạm kiểm soát liên ngành kiểm soát người và phương tiện tham gia giao thông ra - vào trên địa bàn tỉnh.

Giao Sở Y tế phối hợp với Sở Giao thông vận tải và các đơn vị liên quan chỉ đạo các chủ phương tiện tiếp tục triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Anh Anh (t/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN