Thứ tư, 27/05/2020 | 23:35
RSS

Tin tức pháp luật 30/4: Giả làm công an, chụp ảnh 'câu like'

30-04-2020 11:15:33

Tin tức pháp luật 24h nóng nhất hôm nay thứ 5 ngày 30/4: Cưỡng bức bé gái khi nhờ giúp việc nhà, giả làm công an, chụp ảnh 'câu like'...

Cưỡng bức bé gái khi nhờ giúp việc nhà

Tin tức pháp luật vào trưa tuần trước, Nguyễn Thanh Sang (23 tuổi) từ Bến Tre về quê thăm cha mẹ tại huyện Mang Thít, Vĩnh Long. Khi nhậu xong, Sang nằm võng nghỉ trước nhà thì thấy bé gái hàng xóm đi ngang nên gọi vào nhờ nhà rửa chén, giặt quần áo và hứa sẽ cho 30.000 đồng.

Gã giả vờ nhờ cô bé mang quạt máy vào phòng ngủ rồi khống chế, hiếp dâm. Nạn nhân chống cự quyết liệt, la lớn, "yêu râu xanh" sợ người nhà phát hiện nên dừng lại và đe dọa không cho tiết lộ.

Nguyễn Thanh Sang tại cơ quan công an. Ảnh: An Bình

Nguyễn Thanh Sang tại cơ quan công an. Ảnh: An Bình

Sự việc sau đó được bé gái kể cho người thân biết và trình báo công an.

Ngày 29/4, Sang bị Công an huyện Mang Thít, Vĩnh Long tạm giữ hình sự để làm rõ hành vi Hiếp dâm người dưới 16 tuổi.

Xâm hại con gái của bạn

Sau cuộc nhậu hôm 27/4 với bạn hàng xóm, Võ Văn Hãnh (51 tuổi, quê An Giang) đã giở trò đồi bại với bé gái con chủ nhà và bị bắt quả tang. Được biết Hãnh đã ly hôn vợ, sống với người phụ nữ khác ở huyện Bến Cầu. 

Xâm hại con gái của bạn

Võ Văn Hãnh tại cơ quan công an. Ảnh: Hồng Tuyết

Ngày 29/4, Hãnh bị Công an huyện Bến Cầu, Tây Ninh bắt giữ để điều tra hành vi Giao cấu với người đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi.

Tại cơ quan công an, Hãnh thừa nhận đã nhiều lần gọi cô bé đến sờ soạng.

Giả làm công an, chụp ảnh 'câu like'

Quyết định xử phạt Lê Hải Quân (30 tuổi, huyện Nam Đàn, Nghệ An)  được Công an huyện Nam Đàn ban hành ngày 28/4, căn cứ khoản 1, điều 19, Nghị định 167/2013 về hành vi "sử dụng trái phép trang phục, cấp hiệu, phù hiệu, số hiệu dành riêng cho lực lượng công an nhân dân". Quân còn phải viết cam kết không tái phạm.

Theo nhà chức trách, Quân là lao động tự do song ngày ngày 15/4 đã đăng ảnh mặc quân phục công an nhân dân trên tài khoản Facebook cá nhân.

Quân khai bức ảnh được chụp trong một lần đi chơi ở Hà Nội, mặc nhờ đồ của một người bạn. Mục đích đăng ảnh nhằm "câu like" để nhiều người biết tới mình.

Quân Nguyễn (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN