Thứ sáu, 30/10/2020 | 15:05
RSS

Tìm thấy đoạn camera ghi hình tiến sĩ Bùi Quang Tín trước lúc rơi lầu tử vong

Thứ năm, 30/04/2020, 09:50 (GMT+7)

Quá trình điều tra, cơ quan công an đã tìm thấy 1 đoạn camera ghi hình tiến sĩ Bùi Quang Tín trước lúc rơi lầu tử vong.

Tìm thấy đoạn camera ghi hình tiến sĩ Bùi Quang Tín trước lúc rơi lầu tử vong

Hiện trường vụ tiến sĩ Tín rơi lầu tử vong. Ảnh: Tuổi Trẻ

Liên quan tới vụ tiến sĩ Bùi Quang Tín (45 tuổi, giảng viên trường ĐH Ngân hàng TP.HCM ngụ Q.Bình Thạnh, TP.HCM) rơi lầu tử vong, Công an TP.HCM cho biết trên Dân Việt, đã tìm thấy 1 đoạn camera ghi hình tiến sĩ Bùi Quang Tín trước lúc rơi xuống dưới tầng trệt của chung cư New Sài Gòn.

Theo đó, công an đã làm việc với 1 nhân chứng được cho là đã thấy tiến sĩ Bùi Quang Tín trước khi rơi xuống dưới tử vong. Đây là những cơ sở quan trọng trong quá trình điều tra cái chết của tiến sĩ Bùi Quang Tín. Ngoài ra, cơ quan chức năng đang tiếp tục làm rõ, phối kiểm các kết quả khác về kỹ thuật hình sự để có hướng xử lý tiếp theo.

Trước đó, tối ngày 28/4, tại căn hộ của ông Trần Việt Dũng (Viện trưởng Viện đào tạo Quốc tế-Trường ĐH Ngân hàng TPHCM) ở chung cư Saigon New (huyện Nhà Bè, TPHCM), đã diễn ra buổi thực nghiệm điều tra vụ tiến sĩ Bùi Quang Tín.

Tại buổi thực nghiệm, do tiến sĩ Bùi Quang Tín đã mất nên cơ quan chức năng đã cử điều tra viên ‘đóng thế’ ông Tín, trong 1 số trường hợp tại buổi thực nghiệm điều tra.

Trước đó, trao đổi Thanh Niên, bà Bích cho hay, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an TP.HCM đã tiếp tục mời bà đến làm việc, ghi lời khai liên quan đến vụ việc. Đặc biệt, tại buổi làm việc, Cơ quan CSĐT đã đưa ra hình ảnh chụp một chiếc kính và đề nghị bà xác nhận có phải kính của ông Bùi Quang Tín hay không. Sau khi xem hình ảnh, bà Bích đã ký xác nhận chiếc kính được xem giống với kính của ông Bùi Quang Tín.

Như đã đưa tin, ngày 5/4, ông Dũng đã mời 8 người trên về dùng cơm trưa tại căn hộ tầng 14 căn hộ của chung cư New Sài Gòn (Hoàng Anh Gia Lai 3), trong đó có nạn nhân là ông Bùi Quang Tín. Khoảng 15h, nhiều người ra về, riêng ông Nguyễn Đức Trung, hiệu phó và TS Bùi Quang Tín (khoa Quản trị kinh doanh Đại học Ngân hàng TP HCM) ở lại. Đến 17h20 cùng ngày, ông Tín được phát hiện tử vong, nghi rơi từ tầng 14 chung cư.

Nhận được tin vụ việc, Công an huyện Nhà Bè phối hợp Công an TPHCM có mặt khám nghiệm hiện trường. Đến 20 giờ ngày 5/4, công tác khám nghiệm hiện trường kết thúc. Thi thể ông Tín được đưa đến Bệnh viện huyện Nhà Bè phục vụ công tác khám nghiệm tử thi, điều tra vụ việc. Đến ngày 13/4, Cơ quan CSĐT (PC01, Công an TP.HCM) đã mở rộng điều tra liên quan đến vụ TS Bùi Quang Tín. Đồng thời, tiến hành khám nghiệm hiện trường lần 2 và tiếp nhận tố giác về tội phạm liên quan đến vụ việc.

Nghi ngờ về cái chết bất thường của chồng, bà Bích đã viết đơn đề nghị cơ quan chức năng khởi tố vụ án điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc. Trong đơn đề nghị, bà Bích chỉ ra nhiều chi tiết "vô lý" về cái chết của chồng, trong đó cho chi tiết về sự "biến mất" bí ẩn của chiếc kính mà ông Tín vẫn thường đeo. Bà Bích cũng trình bày trong đơn bày tỏ sự lo lắng cho an toàn của bản thân và cả gia đình. Hiện Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đang tiếp tục được mở rộng điều tra, làm rõ sự việc theo quy định.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN