Thứ tư, 17/07/2024 | 18:10
RSS

Tìm thấy mắt kính của tiến sĩ Bùi Quang Tín rơi lầu tử vong

Thứ hai, 27/04/2020, 22:17 (GMT+7)

Vợ tiến sĩ Bùi Quang Tín rơi lầu tử vong đã có cung cấp những thông tin mới nhất về quá trình điều tra, xác minh của cơ quan công an liên quan đến cái chết của chồng bà.

Tình tiết mới nhất vụ tiến sĩ Bùi Quang Tín rơi lầu tử vong bất thường

Tình tiết mới nhất vụ tiến sĩ Bùi Quang Tín tử vong. Ảnh: Thanh Niên, PLO

Ngày 27/4, bà Nguyễn Thanh Bích, SN 1975, ngụ quận Bình Thạnh, TP.HCM), vợ cố TS, luật sư Bùi Quang Tín (45 tuổi, giảng viên trường ĐH Ngân hàng TP.HCM, ngụ Q.Bình Thạnh, TP.HCM) đã thông tin về quá trình điều tra vụ án

Theo đó, bà B. cho Thanh Niên hay, sáng 27/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an TP.HCM đã tiếp tục mời bà đến làm việc, ghi lời khai liên quan đến vụ việc. Đặc biệt, tại buổi làm việc, Cơ quan CSĐT đã đưa ra hình ảnh chụp một chiếc kính và đề nghị bà xác nhận có phải kính của ông Bùi Quang Tín hay không. Sau khi xem hình ảnh, bà Bích đã ký xác nhận chiếc kính được xem giống với kính của ông Bùi Quang Tín.

Cụ thể, CQĐT thông báo kính này được tìm thấy trong nhà ông Trần Việt Dũng (Viện trưởng Viện đào tạo quốc tế - Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM), nơi ông Tín ngồi nhậu trước khi tử vong. Tại buổi làm việc này, CSĐT cũng thông báo đến bà rằng vụ việc phức tạp nên cần nhiều thời gian để điều tra kỹ lưỡng.

Trước đó như đã đưa tin, ngày 5/4, ông Dũng đã mời 8 người trên về dùng cơm trưa tại căn hộ tầng 14 căn hộ của chung cư New Sài Gòn (Hoàng Anh Gia Lai 3), trong đó có nạn nhân là ông Bùi Quang Tín. Khoảng 15h, nhiều người ra về, riêng ông Nguyễn Đức Trung, hiệu phó và TS Bùi Quang Tín (khoa Quản trị kinh doanh Đại học Ngân hàng TP HCM) ở lại. Đến 17h20 cùng ngày, ông Tín được phát hiện tử vong, nghi rơi từ tầng 14 chung cư.

Nhận được tin vụ việc, Công an huyện Nhà Bè phối hợp Công an TPHCM có mặt khám nghiệm hiện trường. Đến 20 giờ ngày 5/4, công tác khám nghiệm hiện trường kết thúc. Thi thể ông Tín được đưa đến Bệnh viện huyện Nhà Bè phục vụ công tác khám nghiệm tử thi, điều tra vụ việc. Đến ngày 13/4, Cơ quan CSĐT (PC01, Công an TP.HCM) đã mở rộng điều tra liên quan đến vụ TS Bùi Quang Tín. Đồng thời, tiến hành khám nghiệm hiện trường lần 2 và tiếp nhận tố giác về tội phạm liên quan đến vụ việc.

Nghi ngờ về cái chết bất thường của chồng, bà Bích đã viết đơn đề nghị cơ quan chức năng khởi tố vụ án, điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc. Trong đơn đề nghị, bà Bích chỉ ra nhiều chi tiết "vô lý" về cái chết của chồng, trong đó cho chi tiết về sự "biến mất" bí ẩn của chiếc kính mà ông Tín vẫn thường đeo. Bà Bích cũng trình bày trong đơn bày tỏ sự lo lắng cho an toàn của bản thân và cả gia đình. Hiện Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đang tiếp tục được mở rộng điều tra, làm rõ sự việc theo quy định.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN