Thứ hai, 26/02/2024 | 14:11
RSS

Tin tức 24h thời sự nóng nhất, mới nhất trong ngày 23/10/2019

Thứ tư, 23/10/2019, 09:36 (GMT+7)

Tin tức 24h thời sự nóng nhất, mới nhất trong thứ 4 ngày 23/10/2019, tin thời sự mới nhất trong ngày, Cập nhật tin tức trong ngày, các vấn đề xã hội nóng hổi, bản tin thời sự, chính trị trong nước.

Đêm nay (23/10), không khí lạnh ảnh hưởng miền Bắc

Tin tức thời sự hôm nay, thời tiết miền Bắc sẽ chuyển mưa giông do gió mùa đông bắc tràn về.

Tin tức 24h thời sự nóng nhất, mới nhất trong ngày 23/10/2019

Ảnh minh họa - Nguồn: Tiêu Dùng

Dự báo mưa giông sẽ bắt đầu từ chiều nay ở Bắc Bộ. Trong đêm nay và ngày mai (24/10) mưa mở rộng xuống Thanh Hóa Nghệ An, cục bộ có điểm mưa vừa, mưa to. Từ sáng sớm 25/10, khu vực từ Nghệ An đến Quảng Ngãi có mưa vừa, có nơi mưa to.

Mưa giông sau những ngày nắng ráo rất dễ kèm theo lốc, sét, gió giật mạnh. Từ ngày mai, ở thủ đô Hà Nội và đông bắc bộ chuyển gió đông bắc cấp 2-3, kết hợp với mưa ẩm, trời sẽ lạnh vào đêm và sáng, vùng núi có nơi trời rét.

Quảng Ngãi: Di dời dân khỏi khu vực trạm xử lý nước thải gây ô nhiễm

Tỉnh Quảng Ngãi vừa yêu cầu khảo sát và lên phương án di dời toàn bộ các hộ dân đang chịu ảnh hưởng ô nhiễm xung quanh Trạm xử lý nước thải Quảng Phú.

Phạm vi khảo sát là toàn bộ các hộ dân nằm trong bán kính 50m và 100m xung quanh Trạm xử lý nước thải Quảng Phú. Trạm xử lý này nhiều năm qua bốc mùi hôi thối khiến người dân bức xúc, nhiều lần chặn xe phản đối.

Theo thiết kế ban đầu, trạm xử lý nước thải này chỉ xử lý nước cho 6 doanh nghiệp, tuy nhiên đến nay đã quá tải do phải xử lý cho 17 doanh nghiệp. Tỉnh cũng thống nhất sẽ đầu tư nâng cấp trạm để đạt quy chuẩn trước khi xả thải ra môi trường.

Sốt xuất huyết tăng mạnh ở Đắk Lắk và Kon Tum

Bệnh sốt xuất huyết đang bùng phát mạnh ở 2 tỉnh Đắk Lắk và Kon Tum khi số ca mắc mới ngày càng tăng.

Tại Đắk Lắk đã ghi nhận thêm một trường hợp tử vong do sốt xuất huyết ở xã Ea Lê, huyện Ea Súp. Từ đầu năm đến nay, Đắk Lắk đã ghi nhận gần 21.000 ca sốt xuất huyết.

Còn tại Kon Tum đã có một trường hợp tử vong. Chỉ trong 1 tuần, đã có thêm 44 trường hợp mắc sốt xuất huyết mới. Tính từ đầu năm đến nay, số ca mắc tại Kon Tum đã cao hơn số ca của hai năm trước cộng lại.

Trang Luv (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN