Thứ sáu, 14/08/2020 | 14:09
RSS

Tìm cha mẹ cho bé trai sơ sinh bị bỏ rơi ở ven đường ở Phú Yên

Thứ ba, 14/07/2020, 07:24 (GMT+7)

Thông báo tìm cha mẹ cho bé trai sơ sinh bị bỏ rơi ở ven đường tại Phú Yên. Sau 7 ngày nếu không ai tới nhận con, lãnh đạo địa phương sẽ làm khai sinh theo đúng qui định pháp luật.

Tìm cha mẹ cho bé trai sơ sinh bị bỏ rơi ở ven đường

Tìm cha mẹ cho bé trai sơ sinh bị bỏ rơi ở ven đường

Ngày 13/3, ông Nguyễn Văn Chinh - Chủ tịch UBND phường 3, thành phố tuy Hòa, tỉnh Phú Yên vừa ký văn bản thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng để tìm cha mẹ cho bé trai sơ sinh bị gói trong túi ni lông màu đen mà ông T.Đ.T (SN 1958, trú Phường 3, TP. Tuy Hòa) đã phát hiện bên hông nhà riêng ngày 12/7 vừa qua. 

Theo thông báo, đặc điểm nhận dạng khi phát hiện cháu bé là được cuốn trong một lớp khăn vải màu hồng, ngoài ra không có bất kỳ tài sản hay đồ vật nào khác.

“Nay UBND phường 3 thông báo ai là cha mẹ của cháu bé đến liên hệ để nhận lại con, sau 7 ngày kể từ ngày công khai thông báo tìm người thân, nếu không có cha mẹ hoặc người thân đến nhận thì UBND phường 3 tiến hành đăng ký khai sinh cho đứa trẻ theo quy định pháp luật- thông báo nhấn mạnh.

Cũng theo ông Chinh, trong ngày 13/7 đã có một số người đến UBND phường 3 liên hệ xin được nhận đứa trẻ nêu trên làm con nuôi nhưng theo quy định pháp luật chưa thể xem xét giải quyết khi chưa thông báo niêm yết công khai tìm người thân cho đứa trẻ.

Trước đó, vào khoảng 5h50 ngày 12/7, ông T.Đ.T đã phát hiện bên hông nhà có một túi ni lông màu đen nên mở ra kiểm tra thì thấy bên trong là em bé sơ sinh nên hoảng hốt báo cáo với lực lượng Công an phường. Sau khi tiếp nhận vụ việc, Công an phường đã tiến hành đưa bé đến bàn giao cho Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Phú Yên để điều trị. Theo đại diện Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Phú Yên, cháu bé được đưa đến bệnh có giới tính nam, nặng 3,1kg.

Khi nhập viện dây rốn của bé không được cắt đúng cách, có thể khi sinh bé ra, người ta đã dùng lực để làm đứt dây rốn nên có nguy cơ nhiễm trùng. Hiện nay, sức khỏe của em bé cơ bản đã ổn định.

Thanh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN