Thứ ba, 26/05/2020 | 14:44
RSS

Tiết lộ nguyên nhân sản phụ tử vong sau mổ đẻ tại BVĐK Hòa Bình

03-12-2017 16:38:26

Nguyên nhân sản phụ tử vong khi phẫu thuật bắt con do bác sĩ phẫu thuật kinh nghiệm còn hạn chế nên chưa tiên lượng hết nguy cơ.

Tiết lộ nguyên nhân sản phụ tử vong sau mổ đẻ tại BVĐK Hòa Bình
Sản phụ tử vong sau mổ đẻ tại BVĐK Hòa Bình do bác sĩ tiên lượng chưa tốt. Con của sản phụ Hà Thị A. đang được chăm sóc tại bệnh việnẢnh Người lao động

Ngày 3/12, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Hòa Bình cho biết đã đánh giá toàn diện về quá trình tiếp đón, chẩn đoán và xử trí của kíp trực liên quan đến việc sản phụ Hà Thị A. (SN 1990, ngụ huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình) tử vong sau mổ lấy thai tại bệnh viện, theo báo Người lao động.

Theo đó, quá trình đón tiếp, sản phụ vào viện được thăm khám, chẩn đoán và xử trí kịp thời. Việc chỉ định mổ lấy thai là phù hợp với diễn biến và tình trạng của sản phụ. Về tiên lượng bệnh nhân trước phẫu thuật, do bác sĩ phẫu thuật kinh nghiệm còn hạn chế nên chưa tiên lượng được hết các nguy cơ có thể xảy ra trong quá trình phẫu thuật.

Khi có diễn biến bất thường trong ca mổ, kíp phẫu thuật đã khẩn trương xử trí, đồng thời mời các bác sĩ chuyên khoa có kinh nghiệm đến cùng phối hợp và hỗ trợ. Tuy nhiên, do bệnh diễn nhanh, phức tạp nên quá trình xử trí của kíp phẫu thuật đã không có kết quả.

Về chẩn đoán nguyên nhân tử vong, sản phụ bị sốc giảm thể tích biến chứng suy tuần hoàn không hồi phục sau phẫu thuật cắt tử cung toàn phần do đờ tử cung, báo Lao động đưa tin.

BV đã có quyết định tạm đình chỉ công tác phẫu thuật đối với phẫu thuật viên chính kíp mổ đồng thời báo cáo toàn bộ diễn biến ca bệnh về Bộ Y tế theo quy định...

Hiện tại cháu bé đã ổn định, bú tốt và nếu không có diễn biến gì đặc biệt, bệnh viện sẽ bàn giao cháu cho gia đình vào đầu tuần tới, sau khi đã hướng dẫn cách chăm sóc cháu.

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN