Thứ bảy, 31/07/2021 | 07:44
RSS

Tiết lộ nguyên nhân bất ngờ khiến bé gái 6 tuổi bị bà cố đánh bầm tím người

Thứ hai, 30/09/2019, 15:21 (GMT+7)

Trên địa bàn xã Đại An (huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam xảy ra vụ việc bé gái 6 tuổi bị bà cố đánh bầm tím người khiến dư luận bức xúc.

Nguyên nhân bất ngờ khiến bé gái 6 tuổi bị bà cố đánh bầm tím người

Hình ảnh cháu A. bị đánh bầm tím. Ảnh: Infonet

Trưa 30/9, Công an xã Đại An (huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam) xác nhận và cho biết trên Infonet, đơn vị đã báo cáo việc bà Huỳnh Thị E. (SN 1960, trú tại xã Đại An) đánh cháu Ngô Hoàng A. (6 tuổi, học lớp 1, cháu A. gọi bà E là bà cố) lên Công an huyện Đại Lộc để có hướng xử lý.

Thông tin ban đầu, cách đây 6 năm, ba mẹ cháu A. được 2 bên gia đình tổ chức lễ cưới. Khi cưới thì mẹ cháu mang bầu gần sinh, sau đó mẹ cháu về quê ở Đắk Lắc sinh cháu. Khi cháu A. được 8 tháng thì người mẹ bỏ đi, ông bà ngoại đã điện cho ông bà nội đưa cháu A. về nuôi ở xã Đại Hiệp (huyện Đại Lộc).

Vừa qua, bà nội cháu A. bị tai nạn mất, sau đó ông nội cháu cũng đau ốm và qua đời. Khi ông bà nội mất, gia đình đặt vấn đề nhờ bà E đưa cháu A. về nuôi. Do con cái đã yên bề gia thất và hiện đang sống một mình, nên bà E. đồng ý. Cuối tháng 7 năm nay, cháu A. về sống với bà E. ở xã Đại An, huyện Đại Lộc.

Theo trình bày của bà E. tối 25/9, bà E. thấy vở của cháu A. bị xé, hỏi thì cháu nói do bạn trong lớp làm. Nghe vậy, bà E. điện thoại liên lạc với giáo viên trong trường thì được biết, không có ai xé vở của cháu A. mà do cháu lấy trộm bánh của bạn, trong quá trình cãi nhau, cháu tự xé vở của mình.

Nghe người thân "kích động" rằng, bà E. nên dạy dỗ cháu, không nên để cháu nói dối như vậy. Đang nóng mặt lại sẵn cầm cây nhựa dùng gãi lưng trên tay, bà E. đã đánh cháu A. 3 roi. Thấy thái độ cháu A. không biết hối lỗi, không thành khẩn, bà E. tiếp tục đánh cháu thêm nhiều cái nữa.

Thấy bà E. đánh cháu A. người phụ nữ hàng xóm nói qua rằng cháu bé lì quá không nên đánh nhiều, vào lấy sách vở quần áo giả vờ đuổi đi. Nghe vậy, bà E. làm theo và khi đuổi cháu A. ra ngoài hiên, thấy cháu tội quá, lúc này cơn giận mới nguôi ngoai. Bà E mới gọi cháu vào rồi lấy dầu, lấy đá chườm lên những vết lằn do đòn roi gây ra ở trên người cháu.

Sáng hôm sau, bà E. chở cháu A. đi học. Tới trưa cùng ngày, cô giáo phát hiện trên người cháu có nhiều vết lằn nên đã chụp hình gửi cho phía nhà ngoại của ba cháu A. ở gần đó. Sự việc sau đó được một số người đưa lên mạng xã hội gây xôn xao dư luận.

Trao đổi trên Người Lao Động, bà Nguyễn Thị Mừng, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Đại Lộc cho hay, trong quá trình làm việc, bà E. đã nhận ra lỗi lầm của mình và khóc rất nhiều. Làm việc với cháu A., bé gái cũng khai nhận đây là lần đầu tiên cháu bị bà đánh.

Qua quan sát thì thấy bà E. sắm đầy đủ quần áo, cặp, sách vở cho cháu A. Mọi thứ phục vụ cho việc sinh hoạt, học tập của cháu A. đều rất chu đáo, cẩn thận. Cũng theo Công an xã Đại An, ngay khi tiếp nhận thông tin, Công an xã đã báo cáo vụ việc cho Công an huyện Đại Lộc và đang tìm hướng xử lý theo quy định.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN