Thứ bảy, 08/08/2020 | 19:33
RSS

Công an viên đánh bé gái 12 tuổi thiểu năng nhập viện: 'Tôi chỉ đánh cháu để răn đe'

Thứ sáu, 31/05/2019, 15:00 (GMT+7)

Công an huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh đã làm việc với công an viên có hành vi còng tay, đánh bé gái 12 tuổi thiểu năng nhập viện vì trộm 50.000 đồng.

Công an viên đánh bé gái 12 tuổi thiểu năng nhập viện vì trộm 50.000 đồng nói gì?
Nguyễn Song Thao tại cơ quan công an. Ảnh: DV

Ngày 31/5, Công an huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh đã làm việc với ông Nguyễn Song Thao (công an viên xóm Trần Phú, xã Kỳ Xuân, Kỳ Anh) và những người liên quan đến vụ việc cháu Nguyễn Thị Cẩm G. (12 tuổi) bị đánh nhập viện.

Liên quan đến thông tin ông Thao dùng còng số 8 còng tay cháu G. để tra hỏi, ông Nguyễn Song Thao thừa nhận đã dùng còng công vụ giữ cháu để tra hỏi vì sợ cháu bỏ chạy.

"Đáng ra phải báo cáo lên cấp trên để có biện pháp xử lý song không hiểu sao tôi lại làm vậy. Tôi chỉ đánh cháu để răn đe, tôi rất hối hận bởi việc làm của mình khiến cháu bé nhập viện”, ông Thao nói trên Dân Việt.

Bà Dương Thị L. (mẹ cháu G., trú tại xóm Trần Phú, xã Kỳ Xuân, huyện Kỳ Anh) cho hay, sự việc xảy ra vào chiều ngày 27/5, lúc này bà đang làm ở ngoài đồng còn cháu G. ở nhà một mình.

Lúc này, nghi nghờ cháu lấy trộm tiền của hàng xóm nên ông Thao đến nhà tra hỏi. Nhiều người thấy ông Thao dùng còng số 8 còng tay cháu lại, nhưng ai cũng nghĩ ông ấy chỉ dọa cháu. Không ngờ sau đó, ông Thao lại đưa cháu G. sang nhà khác rồi đánh đập cháu.

Về phía nạn nhân, theo kết quả thăm khám, cháu G. bị tăng nước tiểu phản âm, hai bên vùng mông phù nề, bên phải cách bề mặt da khoảng 13 mm có lớp dịch, bên trái cách bề mặt da khoảng 8 mm có lớp dịch… Hiện, cháu G. vẫn đang được theo dõi và điều trị tại Bệnh viện đa khoa Kỳ Anh, NLĐ cho hay.

Trước đó, khoảng 9h ngày 27/5, ông Thao nhận được tin báo của bà Trần Thị Huyền về việc cháu G. lấy trộm 50.000 đồng của bà.

Thông tin trên trên Tiền Phong, qua xác minh xác định cháu G. đã lấy số tiền trên. Tuy nhiên, trong quá trình làm việc, ông Thao đã có những hành vi không chuẩn mực. Để buộc cháu G. khai báo, ông Thao đã trói cháu G., sau đó dùng dây cao su đánh vào mặt và mông cháu G. khiến nạn nhân phải nhập viện.

Được biết, bé G. bị thiểu năng trí tuệ, tính cách không bình thường. Lúc công an viên gọi mẹ bé này lên thì bà mẹ nói giờ pháp luật muốn xử lý như thế nào thì xử chứ bà hết cách.

Liên quan đến vụ việc, ông Lê Đình Đức, Trưởng công an xã Kỳ Xuân, huyện Kỳ Anh cho biết, ông Thao đã thừa nhận hành vi, vấn đề xử lý ông Thao như thế nào thì phải chờ kết quả điều tra, xác minh của cơ quan chức năng.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN