Thứ bảy, 15/08/2020 | 05:26
RSS

Cô giáo nghi đánh bé gái 5 tuổi nứt xương hàm ở Bình Chánh

Thứ sáu, 27/07/2018, 07:23 (GMT+7)

Công an huyện Bình Chánh, TP. HCM hiện đang điều tra vụ cô giáo nghi đánh bé gái 5 tuổi nứt xương hàm, mặt bầm tím.

Cô giáo nghi đánh bé gái 5 tuổi nứt xương hàm ở Bình Chánh
Cô giáo nghi đánh bé gái 5 tuổi nứt xương hàm ở Bình Chánh. Ảnh PLO

Chiều 26/7, Công an huyện Bình Chánh đang điều tra việc bé PTND (5 tuổi) nghi bị bảo mẫu của một trường mầm non trên quốc lộ 50, xã Đa Phước, huyện Bình Chánh, TP.HCM, đánh nứt xương hàm, mặt bầm tím. 

Người thân của bé gái cho biết D được gia đình gửi học tại trường mầm non này 3 năm nay. Chiều 25/7, khi bà nội đến trường đón bé thì thấy mặt D sưng tím. Khi được hỏi, bé gái kể bị cô đánh. Tuy nhiên, khi bà của cháu hỏi các cô giáo thì không ai trả lời, theo Tri thức trực tuyến. 

Cũng trong chiều hôm đó, bé gái 5 tuổi về nhà trong tình trạng hoảng sợ, khi cô ruột gặng hỏi thì bé cho biết cô giáo đánh và dọa không được kể với ai, nếu không sẽ lấy kéo cắt lưỡi. Bé gái được các bảo mẫu tại đây chườm nước đá và trứng gà để giảm sưng.

Bà Huỳnh Thị Phượng, cô ruột của bé D., sau khi phát hiện cháu bị đánh đã đưa bé đi khám và gọi công an xã đến làm việc với cơ sở. “Chúng tôi đã đưa cháu đi chụp CT, kiểm tra sức khỏe cho thấy cháu bị nứt xương hàm” - bà Phượng nói với PV pháp luật TP. HCM.

Bà Phượng cũng cho hay từ khi sự việc xảy ra đến nay, chủ cơ sở vẫn chưa tới làm việc với gia đình, chưa có một lời xin lỗi với gia đình.

Chiều tối 26/7, ông Nguyễn Trí Dũng, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Bình Chánh, cùng các nhân viên đã tới nhà bé D. thăm hỏi tình hình và sức khỏe của bé. 

"Xem trích xuất camera của nhà trẻ thì phát hiện bé D. bị cô giáo đánh liên tiếp vào mặt. Sáng 26/7, Công an xã Đa Phước mời cô P. đến làm việc” - ông cho hay.

Theo ông Dũng, cơ sở này giữ 50 trẻ, có bốn giáo viên giữ trẻ. Người đánh là cô giáo có bằng sư phạm mầm non. Hiện cơ sở mầm non Ánh Sao Vàng bị đình chỉ hoạt động, tạm thời các bé đã được chuyển sang cơ sở mầm non khác.

“Sự việc xảy ra khiến dư luận phẫn nộ và bức xúc. Phòng GD&ĐT đã nhiều lần quán triệt và triển khai về đạo đức nhà giáo trong việc giữ trẻ nhưng các cô vẫn làm trái. Vụ Mầm Xanh vừa xảy ra, các cô cũng đã biết, vậy mà trong một phút không kiềm chế, cô giáo vẫn đánh đập trẻ. Hành động này cần phải xử lý nghiêm để răn đe” - ông Dũng nói.

Một lãnh đạo Công an huyện Bình Chánh cho biết nơi này vẫn đang điều tra, giải quyết tin báo tố giác tội phạm, hiện chưa có quyết định khởi tố vụ án khởi tố bị can.


Xem thêm: 
Rùng mình với lời khai của osin hành hạ bé hơn 1 tháng tuổi​

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN