Thứ sáu, 21/02/2020 | 09:33
RSS

Tiết lộ bất ngờ về con cá được người dân xẻ thịt ở Thanh Hoá

15-05-2019 21:06:22

Cơ quan chức năng đã cung cấp thông tin bất ngờ về kết quả xác minh con cá được người dân ở Thanh Hoá xẻ thịt gây xôn xao dư luận thời gian qua.

Tiết lộ bất ngờ về con cá được người dân xẻ thịt ở Thanh HoáHình ảnh con cá nhám voi quý hiếm trước khi bị xẻ thịt. Ảnh: Lao Động

Báo Lao Động đưa tin, ông Nguyễn Đức Cường - Chi cục trưởng Chi cục khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản tỉnh Thanh Hóa cho biết, đơn vị vừa nhận được văn bản của Tổng cục Thủy sản, về vụ việc người dân tại phường Quảng Tiến, TP. Sầm Sơn xẻ thịt con cá lớn được người địa phương gọi là "diều hoa".

Theo văn bản của Tổng cục Thủy sản, đây chính là cá nhám voi - loài động vật thủy sản nguy cấp, quý hiếm. Loài này thuộc phân lớp cá sụn Elasmobranchii, có kích thước to lớn trong lớp cá sụn. Việc ngư dân khai thác, xẻ thịt loài cá này là không được phép.

Ông Cường, Chi cục khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản tỉnh Thanh Hóa đã làm việc với chính quyền địa phương để xác định rõ trách nhiệm của những người liên quan và xử lý theo quy định của pháp luật. Cùng với đó, tổ chức tuyên truyền cho người dân hiểu hơn về loài cá này, tránh tình trạng đánh bắt, xẻ thịt đối với những động vật quý hiếm, đang được bảo vệ.

Dân Việt dẫn thông tin đại diện Sở NNPTNT tỉnh Thanh Hóa cho biết, trước đó tại buổi làm việc ngày 13/5 giữa gia đình chủ tàu cá Trịnh Tứ Thiệu với phường và các bên liên quan cũng như nội dung biên bản làm việc giữa Chi cục Khai thác và Bảo vệ Nguồn lợi thủy sản thuộc Sở này với UBND thành phố Sầm Sơn xác nhận ông Trịnh Tứ Thiệu thường trú tại khu phố Trung Thịnh, phường Quảng Tiến (thành phố Sầm Sơn) có vận chuyển 1 cá thể cá lớn vướng vào lưới trong quá trình khai thác về địa bàn phường Quảng Tiến và cắt khúc cá thể cá.

Ông Thiệu cũng cho biết, con cá này vướng vào lưới khi được phát hiện đã chết, lúc đầu tính mang đi chôn nhưng một số người cho rằng có thể ăn được đừng chôn mà phí nên mới đưa vào bờ để xẻ thịt chứ không giết cá và không biết đó là cá nhám voi.

PV (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN