Thứ hai, 17/05/2021 | 17:04
RSS

Sự thật việc người dân Thanh Hóa xẻ thịt cá voi nhám quý hiếm

Thứ hai, 06/05/2019, 10:42 (GMT+7)

Ngày 5/5, mạng xã hội xôn xao hình ảnh người dân Sầm Sơn, Thanh Hóa xẻ thịt cá voi nhám quý hiếm. Cơ quan chức năng đã lên tiếng về việc này.

Trên mạng xã hội hôm qua lan truyền hình ảnh người dân phường Quảng Tiến, TP Sầm Sơn, Thanh Hóa giết mổ một con cá rất to, có ý kiến cho rằng đó là cá voi nhám quý hiếm.

Ông Trần Ngọc Đính, Chủ tịch UBND phường Quảng Tiến thừa nhận với Vietnamnet có việc người dân giết mổ cá như phản ánh. Tuy nhiên, ông Đính khẳng định con cá đang bị giết mổ như hình ảnh đăng tải trên mạng xã hội không phải là cá voi nhám như nhiều người đánh giá.

Trưa 5/5, một tàu cá ở phường cập bến và cho biết, trong quá trình đánh bắt hải sản trên biển có một con cá diều hoa mắc vào lưới và đã chết nên đưa vào bờ.

Sự thật việc người dân Thanh Hóa xẻ thịt cá voi nhám quý hiếmSự thật việc người dân Thanh Hóa xẻ thịt cá voi nhám quý hiếm
Hình ảnh con cá bị người dân Sầm Sơn xẻ thịt. Ảnh: Facebook

Đêm 5/5, ông Lương Tất Thắng - chủ tịch UBND thành phố Sầm Sơn - cho Tuổi Trẻ biết: "Chiều 5/5, Phòng kinh tế thành phố báo cáo với lãnh đạo thành phố vụ việc ngư dân ở phường Quảng Tiến kéo được con cá diều hoa đã chết, nặng gần 1 tấn, dài khoảng 2m".

Ông Nguyễn Đức Cường - chi cục trưởng Chi cục khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản (thuộc Sở Nông nghiệp - Phát triển nông thôn tỉnh Thanh Hóa) - cho biết: "Con cá mà ngư dân phường Quảng Tiến, thành phố Sầm Sơn bắt được, đưa vào bờ trưa 5/5 đã chết trước đó ở ngoài biển. Con cá đã chết mắc lưới ngư dân phường Quảng Tiến nên bà con vội đưa vào bờ để xẻ thịt.

Con cá này có nơi gọi là mập hoa, cá nhám hoa, ngư dân Sầm Sơn gọi là cá diều hoa, thi thoảng vẫn mắc vào lưới ngư dân địa phương nhưng nhỏ hơn con cá này. Qua xác minh ban đầu của chúng tôi, con cá này không phải là loài cá quý hiếm cần được bảo vệ".

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN