Thứ hai, 02/08/2021 | 10:10
RSS

Tiếp tục phát hiện bồn hóa chất in chữ Trung Quốc dạt vào bờ biển

Thứ năm, 12/11/2020, 09:53 (GMT+7)

Người dân lại phát hiện hai bồn chứa có chữ Trung Quốc trôi dạt vào bờ biển Quảng Ngãi.

Sự kiện:
Quảng Ngãi

Lại phát hiện 2 bồn hóa chất in chữ Trung Quốc

Bồn kim loại được phát hiện trôi dạt vào bờ biển Quảng Ngãi. Ảnh: DV

Tại bờ biển xã Bình Thuận (huyện Bình Sơn) và xã Phổ Khánh (thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi), người dân lại phát hiện hai bồn chứa có chữ Trung Quốc  Bồn chứa có hình trụ, được làm bằng kim loại màu xám, chiều dài mỗi bồn khoảng 5 m.

Mỗi bồn được bảo vệ bởi khung sắt khá chắc chắn, van được niêm phong bằng kẹp chì. Dòng chữ Trung Quốc trên thân bồn có nội dung đây là khí dầu mỏ hóa lỏng. Hình ảnh cảnh báo đi kèm cũng cho thấy có thể bên trong bồn chứa chất dễ cháy nổ.

Ngoài ra, lực lượng Biên phòng Quảng Ngãi cũng phát hiện 1 phao sắt trôi vào vùng biển thôn Châu Me (xã Bình Châu, huyện Bình Sơn). Phao sắt có chiều cao khoảng 4 m, đường kính khoảng 2,5 m. Phần đỉnh phao có gắn đèn phát tín hiệu và thiết bị định vị. Trên phao sắt cũng có nhiều chữ Trung Quốc.

Hiện các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ngãi đang xác minh nguồn gốc, công năng sử dụng để có hướng xử lý phù hợp với những vật thể nói trên. Đồng thời, các vật thể nói trên đã được cố định trên bờ biển, tránh trôi dạt gây nguy hiểm cho công trình, tàu thuyền của ngư dân.

Trước đó, ngày 7/11, người dân xã Điện Dương, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam phát hiện một bồn hóa chất ghi chữ Trung Quốc trôi dạt vào bờ biển xã này nên báo cơ quan chức năng. Bồn hóa chất còn niêm phong, dòng chữ trên thân được xác định tiếng Trung Quốc, qua dịch chữ xác định là khí ga, sau khi đo đạc, bồn có chiều dài 6,05m, rộng 2,4m và cao hơn 2m. 

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN