Thứ ba, 27/07/2021 | 19:37
RSS

Tiền vệ Tuấn Anh báo tin vui với CLB HAGL

Thứ tư, 23/06/2021, 15:25 (GMT+7)

Hiện tại Tuấn Anh đã hoàn toàn bình phục chấn thương, có cơ hội cùng ĐT Việt Nam thi đấu vòng loại thứ 3 World Cup 2022 và sẵn sàng cùng HAGL đua vô địch V.League 2021.

Gặp chấn thương trong trận gặp Indonesia, Tuấn Anh sau đó đã không thể tham dự hai lượt trận cuối của tuyển Việt Nam trên đất UAE. Tuy nhiên các chàng trai áo đỏ sau đó đã thi đấu tuyệt hay và ghi tên mình vào vòng loại 3 với tư cách là một trong 5 đội bóng nhì bảng có thành tích tốt nhất.

Kết quả kiểm tra MRI sau đó cho thấy Tuấn Anh không bị tổn thương ở xương hay dây chằng mà chỉ bị chấn thương ở phần mềm và chỉ cần điều trị từ từ bằng vật lý trị liệu.

Hiện tại Tuấn Anh đã hoàn toàn bình phục nhưng do đội tuyển Việt Nam vẫn đang trong quá trình cách ly bắt buộc sau khi trở về từ UAE nên cầu thủ này chỉ có thể tập nhẹ hoặc vận động bằng cách sử dụng máy móc trong phòng tại khách sạn.

Tiền vệ Tuấn Anh báo tin vui với CLB HAGL
Tiền vệ Tuấn Anh hoàn toàn bình phục chấn thương gặp phải trước đó

Với việc đã bình phục chấn thương, Tuấn Anh có cơ hội cùng ĐT Việt Nam thi đấu vòng loại thứ 3 World Cup 2022 đồng thời cùng HAGL đua vô địch V.League 2021. Hiện tại qua 12 vòng đấu, đội bóng phố Núi đang dẫn đầu bảng xếp hạng và đội đứng sau là ĐKVĐ Viettel với khoảng cách 3 điểm. 

Tuấn Anh cùng các đồng đội ở tuyển Việt Nam sẽ hết hạn cách ly vào ngày 24/6. Cầu thủ sẽ về thăm gia đình cũng như tự cách ly thêm 7 ngày trước khi trở lại hội quân chuẩn bị cho phần còn lại của V.League 2021. 

Đội bóng phố Núi sẽ có trận đấu cuối cùng ở giai đoạn 1 khi làm khách của Than Quảng Ninh vào ngày 31/7. Sau trận đấu này, Tuấn Anh và các đồng đội sẽ cùng 5 đội bóng trong nhóm đua vô địch đá tập trung tại miền Bắc theo đề xuất của VPF. 

ĐT Việt Nam sau đó nằm trong nhóm 12 đội lọt vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á. Lễ bốc thăm chia bảng sẽ diễn ra vào ngày 1/7 và vòng loại sẽ diễn ra dự kiến từ tháng 9/2021 đến tháng 3/2022, thể thức trước mắt vẫn là sân nhà, sân khách thay vì đấu tập trung như các trận cuối ở vòng loại thứ 2.

Hung Nguyen
Theo Giáo dục & Thời đại