Thứ tư, 28/07/2021 | 04:51
RSS

Tiền thưởng Tết cầu thủ Nam Định chỉ đủ tiền tàu xe, HAGL không có thưởng

Thứ năm, 04/02/2021, 08:00 (GMT+7)

Với CLB Nam Định việc thưởng Tết chủ yếu mang ý nghĩa động viên tinh thần các cầu thủ khi về quê ăn Tết, trong khi CLB HAGL của bầu Đức thậm chí còn không có thưởng Tết.

Hiện tại, ngoài CLB Thanh Hóa Viettel và Nam Định vẫn duy trì tập luyện tới ngày cận Tết Nguyên Đán, hầu hết các đội bóng đều đã "xải trại" để các cầu thủ sớm về quê đón Tết cùng gia đình, người thân.

Do nguồn tài chính của mỗi đội bóng là không giống nhau lên việc thưởng Tết của mỗi đội bóng cũng là vô cùng khác biệt. Dù mang tiếng là đội bóng nhà nghèo nhưng SLNA có lẽ là đội bóng hiếm hoi duy trì việc thưởng tháng lương thứ 13 trong nhiều năm qua. Còn với một số CLB khác, khoản thưởng Tết chủ yếu chỉ mang ý nghĩa động viên.

Với CLB HAGL Giám đốc điều hành Nguyễn Tấn Anh xác nhận trong nhiều năm qua đội bóng không có khái niệm thưởng Tết và lúc này đội đã cho các cầu thủ về quê ăn Tết bên gia đình.

Tiền thưởng Tết Nam Định chỉ đủ tiền tàu xe, HAGL không có thưởng
CLB Nam Định khởi đầu khó khăn ở V.League 2021

Thấp thỏm nhất lúc này có lẽ là các cầu thủ Than Quảng Ninh, do dịch bệnh bùng phát ở Tỉnh này nên toàn bộ đang trong tình trạng “nội bất xuất, ngoại bất nhập”. Nhiều cầu thủ xác định sẽ phải đón Tết xa nhà, thậm chí theo một cầu thủ của đội bóng này tiết lộ các cầu thủ của đội bóng đất Mỏ mới chỉ nhận được 1 tháng lương trong suốt 6 tháng qua và vẫn mong chờ đội bóng sẽ thanh toán toàn bộ số tiền lương để yên tâm về quê ăn Tết.

Tiết lộ với giới truyền thông, thủ môn Trần Nguyên Mạnh của CLB Viettel cho biết toàn đội được hưởng theo chính sách chung và không được một tháng lương như nhiều người vẫn nghỉ.

Giống như Viettel, CLB Nam Định cũng thực hiện việc thưởng Tết cho các thành viên đội bóng ở mức độ động viên tinh thần là chính. “Về thưởng Tết thì là một khoản để cho có không khí thôi. Bình thường mọi năm cũng như thế. Công ty và CLB Nam Định cũng không có nhiều tiền để thưởng tháng 13 như các nơi khác, gọi là có một chút để động viên anh em, hỗ trợ tiền tàu xe thôi”, Giám đốc điều hành Trần Thái Toán của CLB Nam Định cho biết.

Bảo Ngọc (T/H)
Theo Giáo dục & Thời đại