Thứ sáu, 18/06/2021 | 07:46
RSS

Tiền đạo Tiến Linh buồn vì đang vào 'phom' thì V.League bị hoãn

Thứ tư, 03/02/2021, 17:02 (GMT+7)

Theo tiền đạo Tiến Linh, việc giải V.League phải tạm hoãn ảnh hưởng không nhỏ đến các CLB, thậm chí là ĐTQG Việt Nam.

Sau vòng 3, giải V.League 2021 giải bóng đá vô địch quốc gia chính thức phải tạm hoãn do những lo ngại về ảnh hưởng của dịch Covid-19. Về vấn đề này, tiền đạo Nguyễn Tiến Linh chia sẻ trên Next Sports.: “Chúng tôi đã trở về Bình Dương mà không đấu với Viettel ở vòng 3 vì lệnh hoãn trận, sau đó nhận tiếp lệnh hoãn giải từ vòng 4. Buồn chứ. Là cầu thủ, chỉ mong được đá bóng mà giờ phải nghỉ vì lý do bất khả kháng. Buồn chứ. Điều này sẽ ảnh hưởng nhiều đến cầu thủ.

CLB Bình Dương sẽ tập lại sau Tết để duy trì thể lực không bị sút giảm. HLV có thể sẽ phải điều chỉnh giáo án. Nhưng tập duy trì rất khác với tập chuẩn bị cho thi đấu. Lo nhất là phong độ và nhịp thi đấu sẽ bị tác động. Đội tuyển nếu tập trung vào giữa tháng 3 mà trước đó anh em không có được trình độ chuyên môn tốt nhất vì chất lượng không thể cao như mong muốn".

Cầu thủ Việt Nam bị tác động nhiều vì hoãn V.League
Tiến Linh và các cầu thủ chịu nhiều động nhiều vì hoãn V.League

Ở vòng 3 V.League 2021 chỉ diễn ra 2 trận đấu giữa CLB Đông Á Thanh Hóa với Nam Định, và Sài Gòn gặp SLNA. Các trận đấu còn lại buộc phải tạm hoãn do diễn biến phức tạp của dịch bệnh.

Trao đổi về những ảnh hưởng của Covid-19 tới bóng đá Việt Nam ở lần này, ông Trần Quốc Tuấn đã có những chia sẻ với báo Thanh Niên: "Năm 2020, chúng ta đã phải chứng kiến hai lần V.League bị tạm hoãn. Lần này, coi như lần thứ 3 chỉ trong vòng hai năm. Tất cả đều phải thận trọng và dựa trên kinh nghiệm ứng phó với những thử thách khắc nghiệt của năm ngoái.

V.League 2021 sẽ phải đợi thêm 14 ngày, sau đó VFF và VPF mới tính tiếp được. Còn những ảnh hưởng tới ĐTQG, không chỉ Việt Nam mà các nước khác trên thế giới trong vòng một năm qua đã có rất nhiều khó khăn, đảo lộn hết kế hoạch của đội tuyển.

Việt Nam đã không thể thi đấu giao hữu quốc tế Đến bây giờ, AFC vẫn chưa thể đưa ra được quyết định chính thức về các trận ở vòng loại World Cup 2022 Chúng ta sẽ thi đấu vào tháng 3 hay tháng 6, theo thể thức cũ hay thi đấu tập trung. Dù có sốt ruột thì cũng vẫn phải chờ câu trả lời chính thức từ AFC".

Bảo Ngọc (T/H)
Theo Giáo dục & Thời đại