Thứ hai, 17/05/2021 | 08:03
RSS

Tiền đạo đội tuyển Thái Lan muốn thi đấu tại Việt Nam

Thứ bảy, 16/05/2020, 13:39 (GMT+7)

Tiền đạo Adisak Kraisorn tiết lộ muốn được thi đấu tại Việt Nam hoặc Malaysia trong những năm tháng cuối cùng của sự nghiệp cầu thủ.

Khác với các cầu thủ Thái Lan khác, tiền đạo Adisak Kraisorn muốn được thi đấu tại Việt Nam hoặc Malaysia trong những năm tháng cuối cùng của sự nghiệp cầu thủ thay vì tìm tới J.League của Nhật Bản

“Nếu có cơ hội ra nước ngoài thi đấu, tôi muốn tới Malaysia hoặc Việt Nam. Không nhất thiết cứ phải chơi bóng ở các giải đấu như J-League (Nhật Bản). Tôi đã thực hiện được giấc mơ khoác áo và ghi bàn cho tuyển Thái Lan. Sự nghiệp của tôi tại Thai League cũng đã thành công”, tiền đạo đội tuyển Thái Lan tiết lộ.

Lý giải về mong muốn khác lạ của mình với phần lớn đồng nghiệp (đặt mục tiêu sang châu Âu hoặc Nhật Bản, Hàn Quốc thi đấu, Adisak cho biết: “Tôi muốn học cách sinh sống ở nước ngoài để trải nghiệm nhiều nền văn hóa khác nhau. Tôi muốn mình làm được điều này trước khi giải nghệ”.

Hiện tại, Adisak Krasorn đang khoác áo Port FC tại Thai League, trước đó anh là đồng đội của Đặng Văn Lâm ở Muangthong United song đã chia tay CLB này vì nhiều lý do khác nhau.

Tiền đạo Adisak Kraisorn tiết lộ muốn được thi đấu tại Việt Nam
Tiền đạo Adisak Kraisorn tiết lộ muốn được thi đấu tại Việt Nam

Ở cấp độ đội tuyển, Adisak Kraisorn cũng từng giành HCV SEA Games 2013 và vô địch AFF Cup 2014 và giành danh hiệu Vua phá lưới AFF Cup 2018 với 8 bàn thắng. Adisak Kraisorn cũng chính là tiền đạo đá hỏng quả phạt đền khiến tuyển Thái Lan bị loại ở bán kết AFF Cup 2018 bởi đối thủ nhiều duyên nợ Malaysia.

Được triệu tập lên đội tuyển quốc gia Thái Lan từ năm 2013, trải qua 7 năm khoác áo đội tuyển quốc gia, cầu thủ này có được 16 bàn thắng qua 37 trận đá chính. Anh cũng có được 11 bàn thắng sau 17 lần ra sân cho U23 Thái Lan và sở hữu 5 pha lập công cho U19 Thái Lan sau 7 trận ra sân.

Ngoài ra ở cấp CLB, cũng có được 24 bàn thắng trong 59 trận đá chính cho CLB Muangthong United của Thái Lan và nhiều bàn thắng cho các CLB khác nhau ở giải vô địch quốc gia Thái Lan.

Bảo Ngọc (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN