Thứ sáu, 19/08/2022 | 07:10
RSS

Thủy Tiên lên tiếng về lùm xùm 30 triệu từ thiện bị chuyển nhầm rồi đòi trả lại

Thứ sáu, 04/06/2021, 06:56 (GMT+7)

Thủy Tiên bức xúc cho biết thời gian qua, vì sự việc này mà cô và quản lý bị cư dân mạng chửi nặng nề.

Mới đây, ca sĩ Thủy Tiên vừa đăng tải dòng trạng thái dài nhận được sự quan tâm của cư dân mạng. Theo đó, nữ ca sĩ lên tiếng về sự việc một người đã chuyển khoản 300 nghìn vào quỹ từ thiện của cô nhưng nhầm thành 30 triệu và đòi trả lại. Người này đã tố quản lý của Thủy Tiên hứa trả lại nhưng rồi im lặng khiến cộng đồng mạng không khỏi xôn xao.


Thủy Tiên trong chuyến đi từ thiện miền Trung 

Bà xã Công Vinh cho biết đây là lần đầu tiên cô lên tiếng làm rõ sự việc này: "Về vụ việc có 1 bạn khán giả nick ảo Thi Hồng chuyển nhầm 300 ngàn thành 30 triệu vào tài khoản từ thiện miền Trung của Tiên và xin đòi lại tiền chuyển nhầm lẽ ra Tiên không muốn lên tiếng, nhưng vì bạn đã gây ảnh hưởng đến Tiên và quản lý Tiên quá nhiều nên Tiên cũng xin phép được nói rõ".

Cùng với đó, Thủy Tiên thẳng thắn cho biết cô đã liên hệ ngân hàng để xác minh. Tuy nhiên, dữ liệu phía ngân hàng cung cấp không trùng khớp với các thông tin mà người đòi hoàn tiền gửi: "Quản lý Tiên sau khi được xác minh không có nhận được 30 triệu nào chuyển vào từ số tài khoản mà bạn T.H cung cấp “L.T.H.P 01090***** ngân hàng Đông Á”

Ngân hàng Vietcombank xác nhận trong ngày 21 và 22/10/2020 chỉ có duy nhất 1 món tiền 30 triệu chuyển vào từ ngân Hàng Đông Á nhưng là từ số tài khoản 970466******2399  hoàn toàn khác với số tài khoản bạn đưa ra, nên quản lý mình đã chấm dứt liên lạc cùng bạn T.H".

Thủy Tiên cũng bức xúc cho biết thời gian qua, vì sự việc này mà cô và quản lý bị cư dân mạng chửi nặng nề. Thậm chí nhiều người còn liên tục nhắn tin cho cô yêu cầu lấy tiền túi trả cho người chuyển nhầm tiền kia với những lời lẽ vô cùng thô tục, thiếu văn hóa. Những người này còn tấn công các nhãn hàng do Thủy Tiên làm đại diện, yêu cầu ngừng hợp tác với nữ ca sĩ: "Cả tháng qua, khắp các diễn đàn mạng xã hội chửi Tiên, chửi quản Lý Tiên, thậm chí gửi tin nhắn gọi điện khủng bố tinh thần và dùng lời lẽ mạt sát quản lý Tiên, bắt ép Tiên lấy tiền túi trả 30 triệu cho 1 người mà Tiên và các bạn không hề biết họ là ai. Thậm chí họ còn tấn công và yêu cầu các nhãn hàng ngừng hợp tác với Tiên vì 1 câu chuyện cực kỳ vô lý này. Mọi người rất dễ thông cảm cho những thông tin chưa được kiểm chứng, còn đối với Tiên thì lại quá khắt khe".


Cô buồn bã khi liên tục bị chỉ trích trong chuyến từ thiện

Không dừng ở lại đó, nữ ca sĩ còn đăng tải hàng loạt hình ảnh nhiều người chuyển nhầm tiền vào quỹ ủng hộ. Sau khi nhận được thông tin và xác minh từ phía ngân hàng, cô đều dùng tiền cá nhân để hoàn lại cho người chuyển nhầm. Tuy nhiên, chỉ khi xác minh được rõ ràng và số tiền trong phạm vi cho phép cô mới thực hiện các giao dịch hoàn trả: "Thời gian qua nhiều khi Tiên đã phải tự bỏ tiền túi trả lại cho rất nhiều cá nhân chuyển nhầm, nhưng khả năng của Tiên có hạn".

Chia sẻ của Thủy Tiên thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Chỉ trong vòng 1 tiếng đồng hồ, dòng trạng thái của cô đã nhận về hơn 100 nghìn lượt like, hàng chục nghìn lượt bình luận và chia sẻ. Nhiều người bày tỏ sự đồng cảm với trường hợp khó đỡ của Thủy Tiên: "Lòng tốt của em mọi người công nhận, em đừng để tâm những người đó!", "Làm người tốt cũng không dễ dàng gì ", "Cháu cứ bình thản an nhiên . Ngẩng cao đầu tự hào với những gì cháu đã làm và sống cho đời nhé Thủy Tiên"...

Đoàn Hòa
Theo Dân Việt