Thứ năm, 26/11/2020 | 08:02
RSS

Thủy Tiên dự định xây nhà cộng đồng 4-5 tầng cho người dân tránh lũ

Chủ nhật, 25/10/2020, 08:11 (GMT+7)

Tính đến hết ngày 24/10, ca sĩ Thủy Tiên thông báo số tiền quyên góp hỗ trợ người dân vùng lũ đã lên đến 150 tỉ đồng. Bên cạnh đó, cô cũng cho biết sẽ dành ra 1 số tiền để xây nhà cộng đồng giúp dân tránh lũ.

Kêu gọi được 150 tỷ, Thủy Tiên dự kiến sẽ xây nhà cộng đồng giúp dân tránh lũ

Ca sĩ Thủy Tiên vui mừng thông báo đã kêu gọi được 150 tỷ tiền ủng hộ người dân vùng lũ

Ngày 24/10, ca sĩ Thủy tiên vui mừng thông báo trên trang facebook cá nhân tổng số tiền quyên góp của người dân cả nước chuyển về số tài khoản của nữ ca sĩ đã lên tới 150 tỷ đồng. Mặc dù chưa thể quay trở lại miền Trung để tiếp tục công việc thiện nguyện giúp đỡ bà con nhưng Thủy Tiên đã lên kế hoạch chi tiết về việc sử dụng số tiền đó sao cho thoả đáng và hợp lý nhất.

Theo chia sẻ của Thủy Tiên, cô sẽ dùng một khoản tiền ủng hộ đó để “xây lại nhà sập bị lũ cuốn, xây nhà cộng đồng 4-5 tầng tránh lũ có sẵn thuyền cứu hộ trong nhà” cho người dân. Đồng thời, cô cũng sẽ hỗ trợ tiền mặt cho các hộ dân vay ngân hàng nuôi trồng nhưng bị lũ cuốn trôi hết mọi tài sản và làm cầu đường.

Cũng trong bài viết trên trang cá nhân, Thủy Tiên thông báo đến bà con ở huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị bị thiệt hại do mưa lũ đăng ký với trưởng thôn để cung cấp danh sách cho xã và huyện.

“Và sau khi có danh sách, Tiên sẽ đăng lên Facebook công khai minh bạch để bà con cùng theo dõi kiểm tra chéo xem trong thôn, một hộ có tên 2, 3 lần hay là xác nhận nhà khá giả vẫn nằm trong danh sách, hay người khó khăn đang cần thật sự chưa có tên trong danh sách… Tiên sẽ đến tận nơi trao trực tiếp từng hộ dân”.

Bên cạnh đó, nữ ca sĩ cũng tiết lộ, cô sẽ bắt đầu hỗ trợ từ những địa phương bị ngập nặng nhất trước. Tất cả những hộ dân nhận được hỗ trợ sẽ được cô đăng tải công khai trên mạng xã hội để mọi người kiểm chứng.

Nói về số tiền quyên góp được, Thủy Tiên cho hay: “Mọi người ơi, 150 tỉ nghe nhiều nhưng tổng có 5 tỉnh mà mỗi huyện vài chục ngàn hộ thì tiền hỗ trợ như muối bỏ bể thôi”

Nữ ca sĩ khẳng định, cách trao tiền và tài sản cũng vẫn được thực hiện như trước đó. Tự tay Thủy Tiên sẽ tới từng nhà, gặp từng người để giúp đỡ.  “Tiên sẽ cân nhắc số tiền làm sao để sử dụng đúng mục đích và có ý nghĩa nhất… không họp hành, không cãi vã và sẽ đến tay dân nhanh chóng, bà con yên tâm”.

Bài viết của ca sĩ Thủy Tiên đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm của cư dân mạng ngay sau khi được đăng tải. Nhiều người vui mừng trước số tiền mà nữ ca sĩ kêu gọi được, đồng thời thể hiện sự đồng tình trước kế hoạch hỗ trợ bà con của cô. 

Người dùng nick name chia sẻ: “Xây nhà cộng đồng cho người dân tránh lũ là tuyệt vời nhất với người miền Trung lúc này chị ạ. Ủng hộ chị Tiên rất nhiều, mong chị giữ sức khỏe để tiếp tục hỗ trợ người dân sau lũ.”

“Tuyệt vời, giải pháp xây nhà tránh lũ cộng đồng rất khả thi nhé Thủy Tiên. Chúc em sức khỏe để tiếp tục thay mặt nhiều bạn bè, anh chị em giúp đỡ đồng bào vùng lũ" – BTV Trần Quang Minh chia sẻ. Trong khi đó, người dùng Hai Nguyen bình luận: “Thật là mừng quá, tuy 150 tỷ là ít so với 5 tỉnh miền Trung nhưng tấm lòng cả Thủy Tiên quá lớn. Cảm ơn Tiên rất nhiều”.

“Việc công khai danh sách lên cho dân ở vùng được hỗ trợ kiểm tra chéo là rất tuyệt. Tránh gian lận và không bỏ sót những người cần hỗ trợ. Cảm ơn Thủy tiên nhiều lắm.” - nick name Tuyet Anh bày tỏ sự ủng hộ trước kế hoạch của ca sĩ Thủy Tiên.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN