Thứ năm, 02/12/2021 | 04:38
RSS

Thương Tín nói gì về số tiền 800 triệu được quyên góp đã tiêu hết?

Thứ năm, 25/11/2021, 14:59 (GMT+7)

Thương Tín nhận được số tiền quyên góp 800 triệu và một chiếc ô tô cũ. Tuy nhiên, sau 8 tháng ông đã cạn tiền, phải sống lay lắt, đói ăn nhiều ngày khi mắc Covid-19.

Sự kiện:
thương tín

Những ngày qua, thông tin về cuộc sống của nghệ sĩ Thương Tín sau nửa năm bị đột quỵ khiến nhiều người chú ý. Ồng hiện mắc covid-19 đang chờ để điều trị. Do không còn tiền, vài ngày nay Thương Tín phải nhịn đói. Vợ con ông cũng đã bỏ đi, không rõ tung tích. 

Trước tình cảnh của Thương Tín, nhiều người thắc mắc về việc giúp đỡ ông. Bởi hồi tháng 2 vừa qua, khi Thương Tín bị đột quỵ, Trịnh Kim Chi đã kêu gọi quyên góp được 400 triệu. 

Thương Tín phủ nhận chuyện tiêu xài hoang phí 800 triệu được quyên góp

Thương Tín gặp nhiều khó khăn, sống lay lắt vì hết tiền. 

Trong bài viết, Trịnh Kim Chi nói rõ đã chi 10 triệu đồng đóng viện phí, trao tận tay vợ Thương Tín 10 triệu. Số tiền còn lại cô sẽ gửi 100 triệu tiền mặt cho nam diễn viên Biệt Động Sài Gòn trang trải cuộc sống và tiếp tục chữa bệnh, 286 triệu đồng sẽ dùng mua bảo hiểm đến năm 18 tuổi cho con gái Thương Tín.

Ngoài ra, bà xã của nghệ sĩ Thương Tín còn nhận được hỗ trợ 400 triệu đồng từ mạnh thường quân trong và ngoài nước gửi về tài khoản cá nhân (được MC Phạm Anh giúp đỡ mở tài khoản, kêu gọi quyên góp ban đầu). Tổng số tiền ông nhận được lần quyên góp hồi đầu năm là 800 triệu đồng. 

Thương Tín phủ nhận chuyện tiêu xài hoang phí 800 triệu được quyên góp

Thương Tín và Trịnh Kim Chi. 

Bên cạnh đó, nam diễn viên còn được một người bạn tặng cho chiếc xe hơi cũ. Việc được quyên góp tới 800 triệu đồng và một chiếc xe hơi tạo ra tranh cãi trong cộng đồng. Nhiều người thắc mắc không biết ông sẽ sử dụng số tiền như thế nào.

Sau 8 tháng nhận được tiền quyên góp, Thương Tin tiếp tục rơi vào cảnh khó khăn, túng quẫn. Chiếc xe đã bị bỏ do hỏng hóc, không có tiền sửa chữa. Việc Thương Tín lên tiếng chia sẻ cuộc sống khó khăn tạo ra tranh cãi trong dư luận. Trả lời tờ Lao Động, Thương Tín phủ nhận việc tiêu xài hoang phí số tiền khán giả và các mạnh thường quân quyên góp. 

Thương Tín phủ nhận chuyện tiêu xài hoang phí 800 triệu được quyên góp

Thương Tín phủ nhận chuyện tiêu xài hoang phí. 

"Sau khi nhận tiền, tôi đã bàn giao hết cho vợ để mua đất, xây một căn nhà cấp 4 ở quê. Thứ hai nữa là đóng bảo hiểm cho con gái của tôi hết mấy trăm triệu, để khi 18 tuổi, con có một số tiền để sinh sống", Thương Tín trả lời trên tờ Lao Động. 

Nói về chiếc xe cũ, ông cho biết: "Một người bạn đi nước ngoài tặng chiếc xe nhưng bỏ trong garage xe. Muốn lấy ra, tôi phải bỏ mấy chục triệu để sửa và chuộc ra, chứ không phải tặng không. Đó là xe hiệu nhưng đời cũ, mỗi khi hư là rất khổ vì không có phụ tùng thay.

Chiếc xe đó cứ hư hoài, nên tôi nản lắm, ôm xe như ôm nợ vậy. Hiện tại, tôi có người bạn làm công trình, tôi cho họ thuê để kiếm vài đồng ra vô thôi".

Tiết lộ về dự định sau khi khỏi bệnh, Thương Tín cho hay, anh sẽ vào làm tại trung tâm đa khoa của một người bạn. 

Tuệ Nhi
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại