Thứ năm, 30/11/2023 | 15:10
RSS

NSƯT Trịnh Kim Chi nói gì khi kêu gọi giúp nghệ sĩ Thương Tín, Hoàng Lan bị phản ứng?

Thứ sáu, 28/05/2021, 11:45 (GMT+7)

Trước ồn ào xoay quanh chuyện từ thiện của nghệ sĩ khiến dư luận "dậy sóng" trong thời gian qua, NSƯT Trịnh Kim Chi chính thức lên tiếng về sự việc này. Nữ nghệ sĩ cũng khẳng định, đây là lần đầu tiên cũng là lần duy nhất chị nói về việc này và mong cộng đồng công tâm khi đưa ra nhận định. 

Làm từ thiện bằng cái tâm

NSƯT Trịnh Kim Chi thừa nhận: "Về chuyện từ thiện nào giờ tôi biết rất nhạy cảm nên khi quyết định đứng ra kêu gọi hoặc tổ chức chương trình, tôi đều rất cẩn thận công bố con số rõ ràng chi tiết lên mạng xã hội chi tiết từng ngày một.

Và cũng chỉ nhận ủng hộ trong vòng 2 đến 3 ngày để không vượt quá số tiền 500 triệu đồng, bởi tôi biết khả năng và thời gian không cho phép tôi quyên góp số tiền lớn hơn. Ngoài ra mỗi lần thực hiện chương trình, tôi đều báo cáo con số rõ ràng cũng như có clip quay lại để mọi người tiện theo dõi". 


NSƯT Trịnh Kim Chi kêu gọi cộng đồng hỗ trợ nghệ Hoàng Lan và nghệ sĩ Thương Tín thời gian qua.

Tiếp lời, NSƯT Trịnh Kim Chi chia sẻ về việc chị kêu gọi cộng đồng chung tay hỗ trợ nghệ sĩ Thương Tín và nghệ Hoàng Lan nhận phản ứng trái chiều. Nữ nghệ sĩ bất ngờ khi nhận được những bình luận gần đây trên mạng xã hội về trường hợp hai nghệ sĩ này khi chị đứng ra kêu gọi quyên góp. 


Nghệ sĩ Trịnh Kim Chi đưa ra thông báo từng ngày trong quá trình kêu gọi cộng đồng hỗ trợ nghệ sĩ Hoàng Lan và nghệ sĩ Thương Tín.

NSƯT Trịnh Kim Chi mong rằng cộng đồng mạng hãy công tâm khi xem toàn bộ sự việc trước khi đưa ra những ý kiến trái chiều. "Anh Thương Tín hiện tại vẫn bệnh chứ chưa hoàn toàn bình phục. Chị Hoàng Lan vẫn phải nằm trong bệnh viện để điều trị. Mọi người ơi! Đừng tàn nhẫn với chúng tôi như vậy.

Thật sự tôi và các nghệ sĩ chỉ biết đóng góp một phần công sức mỗi khi đất nước cần, người dân khó khăn cần. Và cuối cùng cũng nhờ vào sự yêu thương tin tưởng của khán giả mà chúng tôi mới mạnh dạn đứng ra kêu gọi quyên góp. Tôi luôn trân trọng điều này.

Nghệ sĩ chỉ biết làm thiện nguyện bằng cái tâm nên cứ hết lòng hết sức và cứ nghĩ như vậy là đủ... nhưng qua những sự việc vừa rồi nghệ sĩ mới nhận ra làm thiện nguyện không đơn giản. Chúng tôi cũng cần phải có sự tìm hiểu cách thức rõ ràng để tránh những hiểu lầm của những tấm lòng "Mạnh Thường Quân" đã tin tưởng trao cho mình", nữ nghệ sĩ chia sẻ.

NSƯT Trịnh Kim Chi: "Nghệ sĩ và khán giả là phạm trù không thể tách rời"

Trước câu hỏi: "Liệu sau tất cả, người nghệ sĩ có dè chừng trong hoạt động từ thiện hay không?", NSƯT Trịnh Kim Chi trải lòng: "Thật sự là tôi e ngại. Tuy nhiên, tôi nghĩ nếu ai cũng ngại thì người thiệt thòi là người dân nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn. Cho nên, tôi nghĩ nếu có điều kiện và được mọi người tin tưởng tôi cũng sẽ kêu gọi. Đương nhiên, việc kêu gọi quyên góp phải rõ ràng, minh bạch như tôi đã từng làm".


"Nghệ sĩ giống như những con tằm giăng tơ, dệt lên chiếc áo làm đẹp cho đời cho mình để được cống hiến", Trịnh Kim Chi chia sẻ.

Nữ nghệ sĩ cũng nhắc đến ồn ào xoay quanh chuyện "khán giả nuôi nghệ sĩ" thời gian qua khiến dư luận tranh cãi gay gắt. Riêng NSƯT Trịnh Kim Chi cho rằng: "Với khán giả tôi biết nghệ sĩ làm nghề cần phải có khán giả. Từng tấm vé khán giả mua để vào xem các chương trình nghệ thuật cũng là tiền khán giả lao động mới kiếm ra được. Cho nên, tôi và các nghệ sĩ cũng rất cố gắng khổ luyện miệt mài bất kể ngày đêm để có tác phẩm phục vụ khán giả một cách xứng đáng, xứng đáng với sự mến mộ và số tiền khán giả bỏ ra. Thế nên với nghệ thuật nghệ sĩ và khán giả là hai phạm trù không thể tách rời nhau được". 

NSƯT Trịnh Kim Chi cũng gửi lời cảm ơn đến khán giả đã luôn yêu quý, ủng hộ mình thời gian qua. "Xin tỏ lòng biết ơn sâu sắc với những chia sẻ, động viên an ủi với những biến cố vừa xảy ra với tôi. Nghệ sĩ giống như những con tằm giăng tơ, dệt lên chiếc áo làm đẹp cho đời cho mình để được cống hiến. Từ tận đáy lòng, tôi và các anh chị em nghệ sĩ hoàn toàn không muốn mất đi sự yêu quý và tin tưởng của mọi người", nữ nghệ sĩ bày tỏ. 

Ngọc Mi
Theo Dân Việt