Thứ sáu, 03/12/2021 | 13:53
RSS

Thương Tín mắc Covid-19, Trịnh Kim Chi hé lộ lý do không kêu gọi quyên góp

Thứ năm, 25/11/2021, 10:52 (GMT+7)

Thương Tín mắc Covid-19, đang chờ để được hỗ trợ điều trị. Nghệ sĩ Trịnh Kim Chi cũng lên tiếng về lý do không kêu gọi quyên góp cho đàn anh.

Những ngày qua, thông tin về cuộc sống của nghệ sĩ Thương Tín sau nửa năm bị đột quỵ khiến nhiều người chú ý. Chia sẻ trên tờ Tiền Phong, ông cho biết vì tình hình dịch bệnh nên thời gian ở TP.HCM không có phim để đóng, cuộc sống trở nên khó khăn. Hiện tại, Thương Tín thiếu nợ tiền nhà đã vài tháng. Số tiền được khán giả ủng hộ đã chi tiêu hết trong thời gian giãn cách. 

Không những thế, vợ ông cũng ôm con bỏ đi, không rõ tung tích. Chiều 24/11,  nhạc sĩ Tô Hiếu cho biết, Thương Tín đã mắc Covi-19, hiện đang chờ để được hỗ trợ điều trị.

Thương Tín mắc Covid-19, Trịnh Kim Chi hé lộ lý do không kêu gọi quyên góp

Thương Tín mắc covid-19

"Ngay sau khi có số điện thoại, tôi đã gọi cho anh Thương Tín nhưng không gặp được. Sau đó, anh Thương Tín gọi lại cho tôi. Tôi bày tỏ ý muốn mời anh Thương Tín về chỗ tôi ở nhưng anh Thương Tín nói, anh bị mắc Covid-19 rồi.

May mắn được một người bạn có người thân làm ở phòng khám nên đang chờ để được hỗ trợ điều trị. Anh Thương Tín nói, để anh điều trị xong Covid-19 rồi tính. Anh Tín than với tôi là mấy ngày nay phải nhịn đói, không có tiền mua thức ăn. Tôi nghe mà xót quá", Tô Hiếu chia sẻ trên Pháp Luật & Bạn Đọc. 

Thương Tín cho biết thêm, vì không có tiền sinh hoạt nên được một người bạn mời tới cơ sở nha khoa làm việc. Tại đây, nam diễn viên tham gia xét nghiệm COVID-19 và nhận kết quả dương tính.

Thương Tín mắc Covid-19, Trịnh Kim Chi hé lộ lý do không kêu gọi quyên góp

Vì không có tiền, Thương Tín đành phải nhịn ăn.

Trước tình cảnh của Thương Tín, nhiều người thắc mắc về việc giúp đỡ ông. Bởi hồi tháng 2 vừa qua, khi Thương Tín bị đột quỵ, Trịnh Kim Chi đã kêu gọi quyên góp được 400 triệu. Ngoài ra, bà xã của nghệ sĩ Thương Tín còn nhận được hỗ trợ 400 triệu đồng từ mạnh thường quân trong và ngoài nước gửi về tài khoản cá nhân (được MC Phạm Anh giúp đỡ mở tài khoản, kêu gọi quyên góp ban đầu). Tổng số tiền ông nhận được lần quyên góp hồi đầu năm là 800 triệu đồng. 

Chia sẻ trên tờ Pháp luật & Bạn đọc, NSƯT Trịnh Kim Chi cho biết, cô đã nắm được tình hình của diễn viên Thương Tín. "Những ngày gần đây cũng có nhiều mạnh thường quân, người hâm mộ, thậm chí cả ngân hàng gọi tới cho tôi bày tỏ mong muốn giúp đỡ anh Tín.

Tuy nhiên, có nhiều lúc tôi liên hệ với anh Thương Tín không được. Tôi muốn gọi để xác nhận lại địa chỉ và một số thông tin để chia sẻ với những người muốn giúp đỡ anh, nhưng rất khó gọi được cho anh. Tôi cũng có liên hệ với vợ anh Thương Tín, nhưng cũng không được", Trịnh Kim Chi cho biết.

Thương Tín mắc Covid-19, Trịnh Kim Chi hé lộ lý do không kêu gọi quyên góp

Trịnh Kim Chi từng kêu gọi quyên góp cho Thương Tín hồi đầu năm. 

Cô cũng khẳng định hoàn toàn không có chuyện bỏ rơi nghệ sĩ Thương Tín. Trịnh Kim Chi không lên tiếng kêu gọi ủng hộ Thương Tín như hồi tháng 2/2021 là có lý do riêng.

"Thời gian gần đây đã vào dịp cuối năm nên tôi khá bận rộn với công việc riêng. Hơn nữa, trước đây anh Thương Tín bệnh, phải nằm trên giường, thì tôi đứng ra làm trung gian kêu gọi giúp đỡ anh ấy. Bây giờ anh Thương Tín có thể trực tiếp gặp gỡ, làm việc với các mạnh thường quân nên tôi không cần đứng ra nữa. Bất cứ ai liên hệ với tôi, nói muốn giúp anh Thương Tín, tôi đều hỗ trợ thông tin, số điện thoại để mọi người có thể dễ dàng làm việc trực tiếp với anh ấy.

Sáng nay, một nhà hảo tâm cũng báo lại với tôi rằng đã liên hệ được với anh Thương Tín và đến gặp trực tiếp anh ấy rồi. Mong là anh Thương Tín sẽ nhận được sự trợ giúp cần có từ các mạnh thường quân này", Trịnh Kim Chi nói. 

Tuệ Nhi
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại