Thứ ba, 16/07/2024 | 01:33
RSS

'Thương ngày nắng về' tập cuối: Khán giả bật ngửa với những cú lừa của đội ngũ biên kịch

Thứ năm, 04/08/2022, 06:42 (GMT+7)

Đội ngũ biên kịch của "Thương ngày nắng về" đã khiến cho khán giả "đứng ngồi không yên" và không thể đoán trước được cái kết. Cho đến tối qua (3/8) khi tập cuối phim được lên sóng thì khán giả nghẹn ngào vì cuối cùng "nắng cũng đã về".

Tình mẫu tử đã giữ bà Nga lại với các con giữa lằn ranh sinh tử

Mở đầu tập cuối Thương ngày nắng về, những khoảng lặng bao trùm. Những dòng thư dặn dò khi tỉnh táo của bà Nga gửi con gái út Vân Vân và cậu Vượng khiến khán giả nghẹn ngào. Bà Nga đến cuối cùng vẫn không ngừng lo lắng cho các con và em trai.

Bà Nga lâm vào tình trạng nguy kịch, được các con đưa đến bệnh viện, giữa tiếng gào khóc của các con và sự tận tình cấp cứu của đội ngũ bác sĩ, bà vẫn không hồi tỉnh. Trong suốt 10 phút đầu tiên sau cảnh quay cấp cứu cho bà Nga, khán giả không còn thấy bà xuất hiện.

Thương ngày nắng về tập cuối: Khán giả bật ngửa với những cú lừa của đội ngũ biên kịch

Khán giả những tưởng bà Nga sẽ ra đi giống như bản Hàn. (Ảnh chụp màn hình)

Cuộc sống của mọi người vẫn tiếp diễn, cậu Vượng, mợ Mơ đã thay bà Nga tiếp quản quán bún. Khánh lựa chọn cuộc sống độc thân và chăm sóc hai con, Vân Trang đã lên chức Phó Tổng giám đốc tại Hoàng Kim, Vân Vân chuẩn bị cho ra mắt bộ truyện đầu tay... Dù ai nấy đều bận rộn nhưng đều nhắc đến một điều rằng "chiều nay nhà có giỗ".

Khi cả gia đình sum vầy bên nhau thắp hương trước bàn thờ, Vân Vân bật khóc nức nở, người xem cũng đinh ninh rằng chắc có lẽ bà Nga đã thực sự ra đi giống như kết thúc ở bản Hàn. Nhưng bà Nga bất ngờ bước từ trong phòng ra cùng con cháu. Khán giả "thở phào" vì đây là đám giỗ của ông Mậu.

Thương ngày nắng về tập cuối: Khán giả bật ngửa với những cú lừa của đội ngũ biên kịch

Cú "quay xe" của đội ngũ làm phim khiến khán giả "ngã ngửa", bà Nga đã qua cơn nguy kịch và ở bên các con. (Ảnh chụp màn hình)

Thực tế, khi đang trong cơn nguy kịch, những tưởng chuẩn bị về bên kia thế giới với ông Mậu, ngờ đâu bà Nga vẫn trăn trở và chưa thể ra đi vì còn quá nhiều điều phải suy nghĩ: "Em lúc nào cũng mong đến ngày được gặp lại anh. Nhưng mà em là một người mẹ, em không thể nào rời đi lúc các con vẫn khóc, vẫn cần mình anh ạ, em không thể!". Giây phút đấu tranh giữa lằn ranh sinh tử nhưng chính tình mẫu tử, tình yêu của một người mẹ đã giữ bà Nga ở lại với các con.

Trang - Duy bật khóc trong ngày thành đôi

Như những hình ảnh hậu trường đã rò rỉ từ trước về đám cưới của Vân Trang và Hoàng Duy, khán giả được tận mắt chiêm ngưỡng đám cưới lung linh nhất nhì màn ảnh. Trải qua bao biến cố và sóng gió cuối cùng cặp đôi chính đã đến được bến bờ hạnh phúc.

Đám cưới có sự góp mặt của tất cả các thành viên. Bà Kim Nhung nghẹn ngào chia sẻ những lời cảm ơn vì công dưỡng dục của bà Nga với con gái. Những nỗi đau trong quá khứ cuối cùng đã được hóa giải. Bà Kim Nhung sẽ tiếp tục thay trách nhiệm cho bà Nga, chăm sóc và yêu thương Vân Trang như bà Nga đã dặn dò trong bức thư. Cậu Vượng "khờ" thay mặt bà Nga, gửi gắm cháu gái cho Hoàng Duy và không quên dặn dò yêu thương Vân Trang suốt đời.

Thương ngày nắng về tập cuối: Khán giả bật ngửa với những cú lừa của đội ngũ biên kịch

Cảnh đám cưới của Vân Trang và Hoàng Duy ngọt ngào "đốn tim" khán giả. (Ảnh chụp màn hình)

Đức "xoăn" xuất hiện theo cách đặc biệt ở cuối phim, hứa hẹn sẽ về bên Khánh

Trong những tập cuối, khi nhân vật Đức "xoăn" được thông báo đi công tác xa ở nước ngoài, khán giả không khỏi tiếc nuối vì đến cuối phim không thể kết thúc trọn vẹn cho chuyện tình của cặp đôi Khánh - Đức. Thế nhưng đội ngũ làm phim vẫn có cách đặc biệt để Đức "xoăn" xuất hiện ở tập cuối cùng.

Trong cuộc gọi điện với Hoàng Duy, khi bị trách việc không có mặt ở đám cưới, Đức "xoăn" đã tạ lỗi qua điện thoại: "Anh đã định về nhưng về không kịp, nên là đành nhờ mẹ Sam So gửi quà, chúc chú dì trăm năm hạnh phúc. Duy này, Trang là cô em vợ anh rất quý, dù anh với Khánh có thế nào mãi mãi Trang là em gái của anh. Vậy nên hãy quý trọng và đối xử thật tốt với em gái anh nhé!".

Thương ngày nắng về tập cuối: Khán giả bật ngửa với những cú lừa của đội ngũ biên kịch

Đức "xoăn" xuất hiện theo cách đặc biệt ở cuối phim Thương ngày nắng về. (Ảnh chụp màn hình)

Hoàng Duy bật mí với Đức "xoăn": "Hôm đám cưới anh bác sĩ không được tham gia đâu đấy. Vậy nên anh cứ liệu đi, em nghĩ đã đến lúc anh quay trở lại rồi đấy".

"Ừ! Đi xa để trở về đúng không? Anh cũng đi lâu quá nhưng mà chắc chắn anh sẽ gặp cả nhà thật sớm", Đức nói. Dù chỉ là lời hứa hẹn của Đức qua điện thoại nhưng phần nào giúp bộ phim kết thúc một cách trọn vẹn hơn.

Vân Vân ra mắt bộ truyện đầu tay "Có mẹ đây rồi"

Vân Vân là cô con gái út khiến bà Nga không ngừng lo lắng. Cuối cùng với sự hỗ trợ của Phong, Vân đã cho ra mắt cuốn truyện đầu tay với tựa đề "Có mẹ đây rồi". Đó là lời nhắn nhủ của bà Nga dành cho các con khi chẳng may các con vấp ngã trong cuộc sống: "Chỉ cần nghe: "Có mẹ đây rồi" là chúng tôi như được tiếp thêm động lực, cảm thấy được yêu thương và che chở, được hạnh phúc vì chúng tôi có mẹ và còn mẹ".

Thương ngày nắng về tập cuối: Khán giả bật ngửa với những cú lừa của đội ngũ biên kịch

Vân Vân hạnh phúc ôm chầm lấy mẹ. (Ảnh chụp màn hình)

Những giây phút tỉnh táo ít ỏi, bà Nga ôm chầm lấy Vân trong buổi ra mắt truyện và nghẹn ngào: "Con gái mẹ lớn rồi đấy!".

Cậu Vượng mừng rỡ: "Vân Thơ là con của Văn Vượng. Văn Vượng không phải dượng của Vân Thơ"

Khi biết tin Mộng Mơ có thai, dù chẳng chắc chắn đứa con trong bụng Mộng Mơ là con của mình, cậu Vượng vẫn đón Mơ về nhà, chấp nhận và yêu thương che chở cho cô. Để khỏi cảm thấy áy náy và day dứt với gia đình chồng, Mộng Mơ quyết định tự đi xét nghiệm ADN. Và kết quả hạnh phúc đã đến với vợ chồng cậu Vượng, mợ Mơ. Bé Vân Thơ chính là con ruột của cậu Vượng.

Thương ngày nắng về tập cuối: Khán giả bật ngửa với những cú lừa của đội ngũ biên kịch

Cậu Vượng mừng rỡ khi đọc kết quả ADN của con gái. (Ảnh chụp màn hình).

Dù trước đó chẳng mảy may suy nghĩ về việc liệu Vân Thơ có phải con ruột mình hay không, cậu Vượng vẫn vỡ oà khi cầm trên tay kết quả xét nghiệm: "Vân Thơ và con của Văn Vượng, Văn Vượng không phải là dượng của Vân Thơ". Lời thoại của cậu Vượng khiến khán giả bật cười theo.

Thương ngày nắng về tập cuối: Khán giả bật ngửa với những cú lừa của đội ngũ biên kịch

Cuối cùng, nắng cũng đã về (Ảnh chụp màn hình).

Cuối cùng hạnh phúc đã đến với tất cả những nhân vật phim Thương ngày nắng về . Bà Nga quây quần bên gia đình, ngước lên trời và nói: "Hôm nay nắng đẹp thật đấy!". Bộ phim Thương ngày nắng về đã chính thức khép lại trong ánh nắng rực rỡ, trong nụ cười hạnh phúc như vậy.

Ngọc Linh
Theo Dân Việt