Thứ bảy, 04/02/2023 | 16:43
RSS

Thuốc Xương Khớp Đông y thế hệ 2 chữa bệnh đau khớp gối được tin dùng

Thứ ba, 19/01/2021, 08:35 (GMT+7)

Thuốc Xương Khớp Đông y thế hệ 2 ngày càng được tin chọn để chữa bệnh đau khớp gối, bởi việc dùng thuốc Tây dài ngày tiềm ẩn nhiều nguy cơ với sức khỏe.

 đau khớp gối

Thuốc Xương Khớp Đông y thế hệ 2 chữa bệnh đau khớp gối

Bệnh đau khớp gối là bệnh gì? 

Đau khớp gối (hay còn gọi là đau đầu gối) là tình trạng đau, sưng và khó vận động khớp gối. Tình trạng này xảy ra khi sụn khớp bị bào mòn, khô, khiến khớp xương cọ xát với nhau gây đau đầu gối, sưng viêm khớp. 

Khớp gối là một loại khớp phức tạp, hoạt động nhờ sự phối hợp của cơ, gân, dây chằng, sụn khớp và bao khớp. Vì là vị trí tiếp giáp, liên kết 3 xương chính (xương đùi, xương bánh chè và xương ống chân) nên bẹnh đau khớp gối khá phổ biến. 

Biểu hiện đau nhức xương khớp gối 

  • Đau âm ỉ: Đầu gối sưng viêm thường đau âm ỉ
  • Đau khi vận động: Cơn đau đầu gối xuất hiện sau khi vận động mạnh, giảm khi nghỉ ngơi 
  • Đầu gối sưng, nóng: Vùng bị viêm thường bị sưng, da tấy đỏ, sờ vào thấy nóng. Nếu chạm mạnh vào vị trí sưng, người bệnh thường cảm thấy đau dữ dội. 
  • Chân tê: Do dây thần kinh bị chèn ép nên lực chân yếu, hay bị tê. 
  • Đầu gối cứng, có tiếng lạo xạo: Vào buổi sáng, đầu gối thường bị cứng, khó co duỗi. Nhiều người còn bị lục cục khớp gối khi vận động. 

Bị đau khớp gối có nguy hiểm không?

Bị đau khớp gối nếu không được điều trị có thể dẫn đến nhiều biến chứng khó lường. Trường hợp nhẹ thì bị đau đầu gối kéo dài, dai dẳng, gây khó vận động. Trường hợp nặng có thể gây biến dạng khớp, thậm chí teo cơ, bại liệt. 

đau khớp gối
Đau khớp gối nếu không được điều trị thì có thể phải ngồi xe lăn suốt đời

Giảm sưng đau khớp gối bằng thuốc Tây 

Có nhiều loại thuốc được chỉ định điều trị đau khớp gối: thuốc giảm đau Paracetamol, Tylenol; thuốc kháng viêm NSAID Ibuprofen, Aleve. Đây là nhóm thuốc không cần kê đơn. Khi bị sưng đau nhức khớp, người bệnh có thể chủ động dùng, nhưng không được dùng quá nhiều vì có thể ảnh hưởng đến dạ dày, gan. 

Thuốc kháng viêm Steroid Corticoid; thuốc ức chế chọn lọc COX-2; Glucosamin sulfat cần kê đơn nên không được tùy tiện dùng. 

Chữa bệnh đau khớp gối bằng thuốc Đông y 

Đông y có nhiều bài thuốc giúp điều trị đau mỏi khớp gối, đau nhức xương. Tuy vậy, không phải bài thuốc nào cũng có hiệu quả cao, nhất là các bài áp dụng như trong sách hay lan truyền qua mạng internet. Tuy hiếm nhưng cũng có bài thuốc bí truyền hiệu quả thực sự, được nhiều thế hệ người bệnh tin chọn. Bài thuốc bổ can thận, tăng cường khí huyết, thông kinh lạc, trừ phong thấp là một ví dụ. 

Hiện bài thuốc này đã được chuyển giao sản xuất tại nhà máy dược phẩm Nhất Nhất đạt chuẩn GMP-WHO, tạo nên sản phẩm thuốc Xương Khớp Đông y thế hệ 2 viên nén tiện dụng. 

đau khớp gối

Thuốc Đông y cân bằng âm dương trong cơ thể, trị bệnh tận gốc

Hiệu quả của thuốc Xương Khớp Đông y thế hệ 2

Không giống như thuốc Tây (thuốc giảm đau, kháng viêm) chủ yếu điều trị triệu chứng bệnh, không trị được căn nguyên nên phải dùng nhiều thuốc, dễ nhờn, thuốc Đông y không chỉ trị triệu chứng mà còn tác động vào cả nguyên nhân gây bệnh. 

Theo quan niệm của y học cổ truyền, bệnh xương khớp chịu ảnh hưởng lớn của khí hậu, độ ẩm và áp suất không khí. Chính vì vậy, khi thời tiết thay đổi, đặc biệt là khi trời lạnh, bệnh xương khớp hay bùng phát. 

Theo quan điểm Đông y, cơ thể là một tổng hòa, cân bằng âm dương để tạo lập chính khí mạnh. Chính khí mạnh giúp chống chọi lại sự thay đổi của môi trường sống. Nếu chính khí không đủ mạnh sẽ xâm nhập vào bên trong cơ thể, ảnh hưởng đến các tạng phủ. Các yếu tố khí phong, hàn, nhiệt, thấp… xâm nhập vào cơ thể biến thành tà khó phong tà, hàn tà, nhiệt tà gây bệnh phong thấp, hàn thấp. 

Các yếu tố phong hàn, thấp nhiệt xâm nhập vào cơ thể gây tắc kinh lạc tạo ra đau nhức. Bởi vậy, Đông y trị bệnh xương khớp chú trọng lưu thông khí huyết, bồi bổ khí huyết, bổ các tạng, để nâng cao chính khí, cân bằng âm dương. 

Bài thuốc bổ can thận, tăng cường khí huyết, thông kinh lạc, trừ phong thấp – nguồn gốc của thuốc Xương Khớp Đông y thế hệ 2, cũng có cơ chế điều trị bệnh như vậy. 

Nhờ đó, thuốc chủ trị các chứng đau lưng, đau cột sống, đau thần kinh tọa, các chứng phong tê thấp, thoái hóa khớp, viêm khớp dạng thấp, nhức mỏi, cứng cơ xương khớp, tay chân tê bại. Hỗ trợ điều trị thoái hoá, vôi hoá, gai cột sống. Hỗ trợ phòng ngừa bệnh tái phát.

Chính vì vậy, thuốc Xương Khớp Đông y thế hệ 2 được đông đảo người bệnh đau xương khớp tin chọn.

đau khớp gối
Thuốc Xương Khớp Đông y được bán ở các nhà thuốc trên toàn quốc

Lưu ý khi dùng thuốc Xương Khớp Đông y thế hệ 2 

Khi mới dùng thuốc, triệu chứng đau có thể tăng nhẹ sau 2-10 ngày sử dụng, đây là hiện tượng “công thuốc” hay gặp trong Đông y, bệnh nhân không được ngừng sử dụng thuốc, triệu chứng đau sẽ giảm sau một thời gian ngắn dùng thuốc. 

Giải thích về hiện tượng “công thuốc”: Cơ chế tác dụng của thuốc Đông y là trị cả “ngọn” lẫn “gốc” bệnh. Trị “gốc” bệnh là trị những rối loạn chức năng từ trong tạng phủ. Mục đích chính là điều hòa chức năng tạng phủ, điều hòa lưu thông khí huyết và thông kinh lạc trong cơ thể. 

Do vậy, khi mới uống thuốc, thuốc phát huy tác dụng sẽ đẩy mạnh quá trình đào thải độc tố, tà khí trong cơ thể. Sự đào thải này khiến các triệu chứng có vẻ như tăng nặng hơn. Điều này được gọi là “công thuốc”. 

Người bệnh vẫn nên tiếp tục dùng thuốc, dần dần hiện tượng đau sẽ giảm hẳn hoặc không còn. Thời gian điều trị bệnh khớp phụ thuộc vào tình trạng của bệnh. Với bệnh nhẹ, mới khởi phát, dùng thuốc liên tục trong 2 - 6 tuần. Với bệnh khớp mạn tính, tái phát nhiều lần, đã phải tiêm thuốc Tây vào các khớp, nên dùng thuốc liên tục khoảng 3 - 6 tháng.

 

XƯƠNG KHỚP NHẤT NHẤT là thuốc, không phải thực phẩm chức năng

đau khớp gối Bạn bị: 

• Viêm khớp, viêm đa khớp dạng thấp?

• Thoái hóa khớp?

• Thoái hóa, vôi hóa, gai đôi cột sống cổ?

• Thoái hóa, vôi hóa, gai đôi cột sống lưng?

Đã có Xương Khớp Nhất Nhất nguồn gốc thảo dược, có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc

Số Giấy xác nhận nội dung quảng cáo: 191/2017/XNQC-QLD

Số đăng ký thuốc VD-25463-16

 

 
Vân Anh
Theo Giáo dục & Thời đại