Thứ bảy, 20/07/2024 | 00:54
RSS

Bài thuốc xương khớp Đông y thế hệ 2 đặc trị thoái hóa khớp gối

Thứ tư, 07/08/2019, 11:07 (GMT+7)

Bạn bị thoái hóa, lục khục khớp gối, gây đau, cứng khớp, đi lại khó khăn. Bạn bị thoái hóa, vôi hóa, gai đôi đốt sống cổ gây đau cả vùng gáy, bả vai, trán, đỉnh đầu, tê cẳng tay

Bài thuốc xương khớp Đông y thế hệ 2 đặc trị thoái hóa khớp gối,cột sống

Bạn bị thoái hóa, vôi hóa, gai đôi đốt sống lưng khiến bạn đau đớn, hạn chế vận động. Bạn đã khám chữa nhiều nơi mà bệnh không thuyên giảm. Nhưng bạn đừng chán nản, vẫn còn hy vọng là Đông y thế hệ 2.

Thoái hóa khớp và phương pháp điều trị

Thoái hóa khớp thường xảy ra ở ngón tay, cột sống thắt lưng, cột sống cổ, gót chân, khớp gối, khớp háng…, tiến triển từ từ. Ban đầu, người bệnh chỉ thấy đau nhức sau vài động tác nhỏ, rồi đau âm ỉ ở phần tiếp nối giữa hai đầu xương và cứng khớp (khi vừa ngủ dậy hoặc đứng lên), sưng tấy tại một hoặc nhiều khớp, có tiếng lục khục khi co duỗi khớp, càng vận động càng đau.
Điều trị rất tốn kém thời gian, tiền bạc, cần nghỉ ngơi, kết hợp vật lý trị liệu, như xoa bóp, chườm, vận động nhẹ nhàng. Có thể bổ sung vitamin, vi khoáng, dùng, các thuốc kháng viêm, giảm đau. Bệnh nặng có thể phẫu thuật bảo tồn hoặc thay thế từng phần, toàn bộ khớp bằng khớp nhân tạo.

Đông y thế hệ 2 

Đông y từ lâu đã được dùng trong điều trị phong tê thấp. Tuy nhiên, nếu chỉ sản xuất thuốc Đông y theo các bài trong sách thì ai cũng làm được và khó mà có được sản phẩm hiệu quả vượt trội. Tuy rất hiếm, nhưng cũng có một số bài thuốc bí truyền kỳ diệu như bài thuốc xương khớp bí truyền của một lương y ở Tp. HCM. Hiện bài thuốc này, được chuyển giao cho một Nhà máy dược phẩm hiện đại chuẩn GMP-WHO sản xuất thành viên nén tiện dụng, đã có mặt tại các hiệu thuốc.

Đặc trị thoái hóa khớp gối

Bà H (57 tuổi) bị thoái hóa khớp gối, đau, lục khục hai đầu gối từ nhiều năm nay, đi lại rất khó khăn, đặc biệt không tự lên xuống cầu thang được mà phải có người đỡ. Bà được kê uống nhiều loại thuốc kháng viêm, giảm đau, bổ sụn, khớp Tây y, các thuốc phong tê thấp Đông y, kiên trì xoa bóp, luyện tập nhẹ nhàng. Nhưng bệnh  không hề thuyên giảm mà nặng dần, gần đây bà còn thấy đau và lục khục ở khớp háng. Được giới thiệu thuốc xương khớp Đông y thế hệ 2 (viên nén tiện dụng), bà đã uống 3 tháng, giờ hai đầu gối của bà đã hết sưng, đau, tiếng lục khục ở khớp gối, háng cũng không còn. Bà đã đi lại gần như bình thường, đã tự lên cầu thang được. Bà tiếp tục uống  mỗi đợt 2 tháng để ngăn ngừa bệnh tái phát.

Khắc tinh thoái hóa đốt sống cổ, lưng

Ông Th (64 tuổi) bị thoái hóa, vôi hóa đốt sống cổ, cử động, cúi,  nghiêng, xoay cổ rất đau. Ông bị đau, cứng vùng vai gáy, đau lan xuống vai, cánh tay, tê một vùng ở cẳng tay, ngón tay. Mạch máu cổ bị chèn ép, gây thiếu máu não làm ông đau đầu, chóng mặt, mất ngủ. Ông đã uống nhiều thuốc cả Đông và Tây y, chăm chỉ tập luyện nhưng bệnh không thuyên giảm, trái lại các triệu chứng khó chịu xuất hiện ngày càng nặng hơn. Sau 6 tuần dùng thuốc xương khớp Đông y thế hệ 2 (viên nén tiện dụng) các triệu chứng trên đã giảm và hết hẳn sau 3 tháng, vận động của cổ đã linh hoạt trở lại. Ông tiếp tục dùng thuốc định kỳ mỗi đợt 2 tháng để ngăn ngừa bệnh tái phát.
Anh Kh (52 tuổi) bị thoái hóa các đốt sống thắt lưng. Dù chăm chỉ uống thuốc, vận động nhẹ nhàng nhưng vẫn thấy đau, cứng thắt lưng mỗi buổi sáng, đau âm ỉ vùng thắt lưng, đau tăng lên khi vận động, thay đổi thời tiết cúi nghiêng đều rất khó khăn, làm anh phải từ bỏ mấy môn thể thao ưa thích. Sau 3 tháng dùng thuốc xương khớp Đông y thế hệ 2 (viên nén tiện dụng), thắt lưng đã hết cứng, đau, mềm mại, linh hoạt trở lại, anh đã vận động, cúi nghiêng được bình thường. Anh tiếp tục dùng định kỳ mỗi đợt 2 tháng để ngăn ngừa bệnh tái phát.

Tùy vào cơ địa từng người

Mặc dù bài xương khớp Đông y thế hệ 2 này rất hiệu quả, nhưng nếu sau 30-90 ngày dùng mà tác dụng không rõ rệt, tức là thuốc không hợp với bạn, bạn hãy ngưng dùng để khỏi lãng phí tiền thuốc.

 

Quỳnh Trang
Theo Đời sống Plus/GĐVN