Thứ ba, 18/06/2024 | 19:16
RSS

Thuốc Avigan của Nhật Bản hiệu quả trong điều trị bệnh Covid-19

Thứ năm, 24/09/2020, 15:16 (GMT+7)

Kết quả thử nghiệm lâm sàng cho thấy thuốc Avigan đã phát huy hiệu quả trong việc chữa trị cho các bệnh nhân viêm đường hô hấp cấp Covid-19.

Sự kiện:
Nhật Bản

Thuốc Avigan của Nhật Bản hiệu quả trong điều trị bệnh Covid-19
Ảnh minh họa. Nguồn: NHK

Theo hãng dược phẩm Fujifilm Toyama Chemical Co. thuộc tập đoàn Fujifilm Holdings của Nhật Bản kết quả thử nghiệm lâm sàng cho thấy Avigan, một loại thuốc kháng virus do hãng này bào chế để điều trị cho bệnh nhân mắc một loại cúm mới, đã phát huy hiệu quả trong việc chữa trị cho các bệnh nhân viêm đường hô hấp cấp covid-19

Cụ thể, Fujifilm Holdings đã tiến hành thử nghiệm lâm sàng đối với 156 bệnh nhân ở độ tuổi từ 20-74. Các bệnh nhân này đã được cấp thuốc đủ dùng trong hơn 11 ngày trước khi các triệu chứng bắt đầu cải thiện và kết quả xét nghiệm cho thấy họ âm tính với virus SARS-CoV-2.

Bên cạnh đó, theo Fujifilm Holdings, nhà sản xuất thuốc Avigan đang xúc tiến thủ tục xin cấp phép vì họ không phát hiện bất cứ quan ngại mới nào về vấn đề an toàn liên quan tới thuốc Avigan. Các phản ứng phụ có thể của loại thuốc này bao gồm rối loạn chức năng thận hoặc gan.

Fujifilm Holdings dự định sẽ nộp đơn xin chính phủ cấp phép lưu hành thuốc Avigan để chữa trị Covid-19 vào đầu tháng 10. Trước đó, Nhật Bản đã cấp phép lưu hành Remdesivir, một loại dược phẩm dùng để chữa trị cho các bệnh nhân nhiễm virus Ebola, để chữa trị cho các bệnh nhân Covid-19.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN