Thứ hai, 15/07/2024 | 06:15
RSS

Sau 7 tháng, New Zealand tìm được bệnh nhân F0 của dịch Covid-19

Thứ năm, 24/09/2020, 11:25 (GMT+7)

Mới đây, New Zealand đã tìm ra bệnh nhân F0 dịch Covid-19 sau 7 tháng kể từ khi dịch bệnh xuất hiện ở quốc gia này.

Sự kiện:
Covid-19

Tìm được bệnh nhân F0 của dịch Covid-19 ở New Zealand

Ảnh minh họa

Theo New Zealand Herald, mới đây New Zealand đã xác nhận được bệnh nhân F0 dịch covid-19 sau khi gần đây một người đàn ông bị đau họng và đi kiểm dịch. Kết quả xét nghiệm huyết thanh và tiền sử ca bệnh cho thấy ông đã tái mắc Covid-19. Trước đó cuối tháng 2, bệnh nhân cùng gia đình trở về từ Italia và đã có các biểu hiện triệu chứng của Covid-19.

Được biết, vào thời điểm đó, New Zealand chưa xét nghiệm cho những người biểu hiện triệu chứng đã đi hoặc quá cảnh qua Trung Quốc Italia tại thời điểm đó cũng không được cho là quốc gia đáng lo ngại. Điều này có nghĩa là bệnh nhân và gia đình không được kiểm dịch vào thời điểm đó ở New Zealand.

Những thành viên trong gia đình ông báo cáo các triệu chứng vào ngày 21/2, một tuần trước khi Bộ Y tế xác nhận ca mắc Covid-19 đầu tiên vào ngày 28/2. Các bệnh nhân tiếp xúc với người đàn ông trong thời gian gần đây đều đã được kiểm dịch và có kết quả âm tính.

Ban đầu bệnh nhân F0 dịch Covid-19 của New Zealand được cho là một người đã đến Iran. Bệnh nhân có triệu chứng ho, khó thở và có kết quả âm tính trước khi xác nhận dương tính ở lần xét nghiệm thứ 3.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN